PV Gas: Bình quân mỗi ngày lãi ròng 34 tỷ đồng, trong suốt cả năm 2013

13/02/2014 12:14 PM | Thị trường

Lợi nhuận cả năm đạt hơn 12.000 tỷ đồng, trong đó lãi tiền gửi là 1.000 tỷ.

PV Gas: Bình quân mỗi ngày lãi ròng 34 tỷ đồng, trong suốt cả năm 2013
Tổng công ty Khí Việt Nam – PV Gas vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất năm 2013 với doanh thu thuần đạt hơn 65,4 nghìn tỷ đồng cùng lợi nhuận ròng đạt xấp xỉ 12,4 nghìn tỷ. Đây là con số mà chưa một doanh nghiệp niêm yết nào khác có thể đạt được.

Bình quân mỗi ngày trong năm PV Gas đạt 179 tỷ đồng (~8,5 triệu USD) doanh thu và lãi 34 tỷ đồng (1,6 triệu USD).

Lợi nhuận của PV Gas lớn gần gấp đôi doanh nghiệp lớn thứ 2 sàn chứng khoán là Vinamilk. Năm ngoái, lợi nhuận của Vinamilk đạt 6,5 nghìn tỷ đồng.

Trong năm qua, PV Gas đã trích ra 5,7 nghìn tỷ đồng để trả cổ tức 30% bằng tiền mặt. Dù vậy thì lượng tiền mặt mà PV Gas đang có vẫn khiến bao doanh nghiệp khác mơ ước: hơn 19 nghìn tỷ đồng, chủ yếu là tiền gửi dưới 3 tháng. Với lượng tiền mặt rất dồi dào, mỗi năm, PV Gas đều “đút túi” hơn 1.000 tỷ đồng từ lãi tiền gửi. 

Số tiền mặt mà PV Gas đang có có thể mua lại toàn bộ Hoàng Anh Gia Lai, FPT hoặc ngân hàng Eximbank.

PV Gas là một trong những đơn vị thành viên quan trọng nhất của PetroVietnam, hoạt động chính trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển, sản xuất và chế biến khi và các sản phẩm khí. Sản phẩm khí của PV Gas là đầu vào quan trọng để làm khi đốt công nghiệp, LPG, cung cấp khí để sản xuất điện và phân bón.

Kinh Kha

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm