PV Gas: Bình quân mỗi ngày lãi ròng 34 tỷ đồng, trong suốt cả năm 2013

13/02/2014 12:14 PM | Thị trường

Lợi nhuận cả năm đạt hơn 12.000 tỷ đồng, trong đó lãi tiền gửi là 1.000 tỷ.

PV Gas: Bình quân mỗi ngày lãi ròng 34 tỷ đồng, trong suốt cả năm 2013
Tổng công ty Khí Việt Nam – PV Gas vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất năm 2013 với doanh thu thuần đạt hơn 65,4 nghìn tỷ đồng cùng lợi nhuận ròng đạt xấp xỉ 12,4 nghìn tỷ. Đây là con số mà chưa một doanh nghiệp niêm yết nào khác có thể đạt được.

Bình quân mỗi ngày trong năm PV Gas đạt 179 tỷ đồng (~8,5 triệu USD) doanh thu và lãi 34 tỷ đồng (1,6 triệu USD).

Lợi nhuận của PV Gas lớn gần gấp đôi doanh nghiệp lớn thứ 2 sàn chứng khoán là Vinamilk. Năm ngoái, lợi nhuận của Vinamilk đạt 6,5 nghìn tỷ đồng.

Trong năm qua, PV Gas đã trích ra 5,7 nghìn tỷ đồng để trả cổ tức 30% bằng tiền mặt. Dù vậy thì lượng tiền mặt mà PV Gas đang có vẫn khiến bao doanh nghiệp khác mơ ước: hơn 19 nghìn tỷ đồng, chủ yếu là tiền gửi dưới 3 tháng. Với lượng tiền mặt rất dồi dào, mỗi năm, PV Gas đều “đút túi” hơn 1.000 tỷ đồng từ lãi tiền gửi. 

Số tiền mặt mà PV Gas đang có có thể mua lại toàn bộ Hoàng Anh Gia Lai, FPT hoặc ngân hàng Eximbank.

PV Gas là một trong những đơn vị thành viên quan trọng nhất của PetroVietnam, hoạt động chính trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển, sản xuất và chế biến khi và các sản phẩm khí. Sản phẩm khí của PV Gas là đầu vào quan trọng để làm khi đốt công nghiệp, LPG, cung cấp khí để sản xuất điện và phân bón.

Kinh Kha

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Chuyện làm giàu chớp nhoáng của 2 cựu kiểm toán viên: Tổng tài sản từ 3,1 tỷ USD xuống 155 triệu USD trong vài ngày

Cổ phiếu Magic Empire Global tăng vọt đưa tổng tài sản của hai nhà sáng lập lên 3,1 tỷ USD, trong đó Gilbert Chan có 1,8 tỷ USD và Johnson Chen có 1,3 tỷ USD.

Đọc thêm