[Nổi bật] ACB cắt hơn 1.100 nhân sự, cú 'sốc' Eximbank hậu Trương Văn Phước?

17/02/2014 06:00 PM | Thị trường

ACB: Một năm cắt giảm hơn 1.100 nhân sự Xem thêm

Theo báo cáo của ngân hàng ACB, đến cuối năm 2013, tổng số nhân viên của ngân hàng này và các công ty con đạt 9.131 người, giảm 1.145 người so với cuối năm 2012, tương đương giảm 11,1%. Trong đó, nửa cuối năm giảm 670 người.

Với mức giảm này, ACB có lẽ là ngân hàng cắt giảm nhân sự nhiều nhất năm qua.


Những lời đồn đoán về thế phong thủy cao ốc Thuận Kiều Plaza
Xem thêm

Thuận Kiều Plaza tọa lạc tại trục lộ giao thông chính, số 190 Hồng Bàng, Q.5, TP.HCM được xây dựng với tổng vốn đầu tư lúc đó gần 54 triệu USD, đưa vào sử dụng năm 1999. Tổng diện tích xây dựng của nó lên đến 100.000m2.  

Vào những năm đầu đưa vào sử dụng, Thuận Kiều Plaza rao báo hơn 40.000USD/căn hộ. Tuy nhiên, sau 15 năm, số hộ dân ở cực kỳ thưa thớt.

“Thất bại” của Thuận Kiều Plaza được lý giải:

- Theo phong thủy: Hình dáng của Thuận Kiều Plaza giống một con thuyền nên con đường Đỗ Ngọc Thạnh xẻ dọc khu B và khu C không khác gì đục một lỗ thủng khiến nó bị đắm.

- Ba tòa tháp Thuận Kiều Plaza mang hình hài của ba cây nhang. Người xây dựng nó chỉ với chủ đích là “trấn” vượng khí của khu Chợ Lớn không cho thoát ra ngoài. Và vì mục đích tối thượng đó nên việc có bán được căn hộ bên trong hay không không quan trọng(?).

- Giả thiết cuối cùng được truyền miệng nhiều nhất: Thuận Kiều Plaza bị ếm bùa! 

Người Việt đi chùa để cầu, người Hàn đến chùa để thiền Xem thêm

Giống với người Việt Nam, người Hàn Quốc cũng xem năm mới truyền thống là dịp sum họp gia đình. Giống với tết Việt, người Hàn Quốc cũng có tục lì xì. Nhưng, người Hàn Quốc không đi lễ chùa vào dịp tết. Hàn Quốc cũng không có tục đón giao thừa, tục xông đất, cũng không có các loài cây đặc trưng cho tết như đào, quất. Gia đình đoàn tụ là mục đích chính trong dịp tết ở Hàn Quốc. Có lẽ vậy mà tết Hàn Quốc vắng lặng và ít không khí hơn tết Việt Nam.

Mờ nhạt thức ăn nhanh Việt Xem thêm

- Đối với thị trường thức ăn nhanh, yếu tố quan trọng bậc nhất để quyết định đầu tư chính là dân số học và dư địa phát triển ngành. Hai yếu tố này đều rất khả quan tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, thương hiệu Việt vẫn hoàn toàn mờ nhạt.

- Bốn điểm yếu cốt tử của thương hiệu thức ăn nhanh Việt: Một là, họ có tiềm lực về tài chính hùng hậu. Hai là, khả năng quản trị về chuỗi nhà hàng của các doanh nghiệp nước ngoài rất tốt. Ba là, sức hút thương hiệu. Bốn là, tâm lý người tiêu dùng Việt. Không thể phủ nhận rằng nhiều người tiêu dùng Việt Nam còn rất chuộng ngoại.

Kê biên hàng loạt tài sản của bầu Kiên Xem thêm

Để phục vụ công tác thi hành án, trong bản cáo trạng lần 2 của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao ngày 27/1, cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã kê biên 3 bất động sản do Nguyễn Đức Kiên và vợ đứng tên sở hữu gồm: 

Nhà và đất tại số 5, Hồ Biểu Chánh, phường 12, quận Phú Nhuận, TP HCM; 

Nhà và đất ở tại số 22, Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TP HCM; 

Hơn 2.400mđất tại 78/6 Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Ngoài ra, cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã có văn bản đề nghị Ngân hàng ACB phong tỏa, quản lý toàn bộ số cổ phiếu, cổ phần do Nguyễn Đức Kiên và người thân đang sở hữu tại Ngân hàng ACB.

Eximbank và cú sốc hậu Trương Văn Phước Xem thêm

Sau nhiều năm lèo lái Eximbank trên cương vị Tổng giám đốc, ông Trương Văn Phước - sinh năm 1959, quay trở lại với môi trường công chức, làm Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia.

Ngày 14/2, Eximbank khiến nhiều nhà đầu tư không khỏi sốc, khi tuyên bố con số lỗ trước thuế hơn 328 tỷ đồng, đánh dấu quý thua lỗ đầu tiên kể từ quý IV/2008 (lỗ gần 106 tỷ đồng). 

Dưới thời ông Trương Văn Phước ở Eximbank, nhà băng này có 6 quý lãi trên 800 tỷ đồng, trong đó quý III - IV/2011 và quý I/2012, Eximbank báo lãi vượt 1.000 tỷ đồng (riêng quý IV/2011 báo lãi tới 1.365 tỷ đồng). Có thể có hai khả năng:

Một là Eximbank đã tất toán trạng thái vàng một cách “hợp lý”, dẫn tới mảng kinh doanh ngoại hối có lãi các quý trước;

Hai là hạch toán kết quả vào cuối năm dẫn tới mức lỗ của mảng ngoại hối, mà có thể có sự “đóng góp” không nhỏ từ vàng?

Bài hot: Cỗ máy khổng lồ Google chạy “êm ru” chỉ nhờ một hệ thống quản lý đơn giản? Xem thêm

Từ khi còn là một công ty khởi nghiệp, Google đã sử dụng hệ thống phân loại nội bộ đối với nhân viên có tên gọi Objectives and Key Results hay OKR (tạm dịch: Những mục tiêu và kết quả then chốt).

OKR là hệ thống đơn giản giúp một công ty tổ chức và thi hành những mục tiêu được đề ra. 

Có 4 lý do để dùng OKR: Rèn luyện tính kỷ luật, truyền đạt mục tiêu chính xác, thiết lập những chỉ báo đo lường quá trình thực hiện và tập trung nỗ lực.

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm