Nổ nhà máy ở Trung Quốc, gần 200 người thương vong

02/08/2014 03:34 PM | Thị trường

Theo Reuters, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) vừa đăng tin trên tài khoản Weibo cho hay, một nhà máy ở miền đông Trung Quốc phát nổ, đã giết chết ít nhất 65 người.

Nổ nhà máy ở Trung Quốc, gần 200 người thương vong

Theo Reuters, nhà máy bị phát nổ nằm ở khu công nghiệp Giang Tô (thành phố Côn Sơn, tỉnh Giang Tô). Vụ nổ xảy ra ở một xưởng đánh bóng xe hơi của một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm kim khí.

Theo nguồn tin ban đầu, có cả các nhà đầu tư nước ngoài đang làm việc ở đây.Đoạn video được phát trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, vụ nổ xảy ra ở một nhà máy địa phương ở thành phố Côn Sơn, tỉnh Giang Tô (city of Kunshan, Jiangsu). 

CCTV đã phát đi cảnh những cột khói đen rất lớn bốc lên từ nơi nhà máy tọa lạc và sau đó là cảnh hàng chục người bị thương đang được khiêng ra khỏi hiện trường bằng những tấm ván gỗ. Phía bên ngoài khu vực hiện trường, xe tải và xe cứu thương đỗ la liệt.Reuters dẫn lại thông tin từ CCTV cho hay, có ít nhất 65 người đã bị thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

CCTV cho biết thêm, khi xảy ra sự cố, có khoảng hơn 200 công nhân đang làm việc. Tại hiện trường người ta đếm được khoảng 40 người đã chết. Hãng thông tấn Tân Hoa Xã (Xinhua News) cho biết, con số người chết đã lên 65 người và hơn 120 người bị thương.

Một chiến dịch cứu hộ khẩn cấp đang được tiến hành và các nhà chức trách ở Giang Tô cũng đang khẩn trương xác minh số thương vong cụ thể cũng như nguyên nhân dẫn đến vụ nổ.

Nổ nhà máy ở Trung Quốc, gần 200 người thương vong (1)

Trước đó vài giờ, tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan cũng xảy ra vụ nổ gas giết chết ít nhất 20 người và làm 270 người bị thương.

>> Tàu chở dầu ngàn tấn nổ dữ dội trên biển Nhật Bản

Theo Phạm Khánh

kyanh

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm