Nổ nhà máy ở Trung Quốc, gần 200 người thương vong

02/08/2014 03:34 PM | Thị trường

Theo Reuters, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) vừa đăng tin trên tài khoản Weibo cho hay, một nhà máy ở miền đông Trung Quốc phát nổ, đã giết chết ít nhất 65 người.

Nổ nhà máy ở Trung Quốc, gần 200 người thương vong

Theo Reuters, nhà máy bị phát nổ nằm ở khu công nghiệp Giang Tô (thành phố Côn Sơn, tỉnh Giang Tô). Vụ nổ xảy ra ở một xưởng đánh bóng xe hơi của một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm kim khí.

Theo nguồn tin ban đầu, có cả các nhà đầu tư nước ngoài đang làm việc ở đây.Đoạn video được phát trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, vụ nổ xảy ra ở một nhà máy địa phương ở thành phố Côn Sơn, tỉnh Giang Tô (city of Kunshan, Jiangsu). 

CCTV đã phát đi cảnh những cột khói đen rất lớn bốc lên từ nơi nhà máy tọa lạc và sau đó là cảnh hàng chục người bị thương đang được khiêng ra khỏi hiện trường bằng những tấm ván gỗ. Phía bên ngoài khu vực hiện trường, xe tải và xe cứu thương đỗ la liệt.Reuters dẫn lại thông tin từ CCTV cho hay, có ít nhất 65 người đã bị thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

CCTV cho biết thêm, khi xảy ra sự cố, có khoảng hơn 200 công nhân đang làm việc. Tại hiện trường người ta đếm được khoảng 40 người đã chết. Hãng thông tấn Tân Hoa Xã (Xinhua News) cho biết, con số người chết đã lên 65 người và hơn 120 người bị thương.

Một chiến dịch cứu hộ khẩn cấp đang được tiến hành và các nhà chức trách ở Giang Tô cũng đang khẩn trương xác minh số thương vong cụ thể cũng như nguyên nhân dẫn đến vụ nổ.

Nổ nhà máy ở Trung Quốc, gần 200 người thương vong (1)

Trước đó vài giờ, tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan cũng xảy ra vụ nổ gas giết chết ít nhất 20 người và làm 270 người bị thương.

>> Tàu chở dầu ngàn tấn nổ dữ dội trên biển Nhật Bản

Theo Phạm Khánh

kyanh

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm