Những “khu phố ma” xen giữa phố phường Hà Nội

06/05/2013 06:40 AM | Thị trường

Những “khu phố ma” xen giữa phố phường Hà Nội
Đô thị hóa ở Thủ đô những năm qua phát triển khá nhanh khiến những nghĩa trang xưa kia nằm riêng biệt, cách xa làng, xã nay lừng lững xen giữa phố phường, khu đô thị.

Có lẽ vì lý do tâm linh nên những nghĩa trang với hàng trăm ngôi mộ này vẫn tồn tại giữa những khu dân cư này.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư

 Khu nghĩa trang mang tên “Nghĩa trang Láng Hạ” nằm trên mặt phố Vũ Ngọc Phan (phường Láng Hạ, quận Đống Đa).

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư Khu nghĩa trang Láng Hạ này nằm giữa khu dân cư đông đúc, được ngăn cách bằng hệ thống tường bao.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư

Nhà dân san sát chỉ cách các ngôi mộ một con ngõ rộng hơn 2 mét.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư Nhà cửa người dân làng Triều Khúc (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì) sau nhiều năm đã quây quanh khu nghĩa trang của làng.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư

Không chỉ có những ngôi mộ cũ, nhiều ngôi mộ xây trước để xí phần vẫn mọc lên.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư Theo người dân Triều Khúc thì xưa khu nghĩa trang này nằm bên ngoài làng, đô thị hóa khiến những ngôi nhà cứ “tiến” gần nghĩa trang.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư

 Một ngôi mộ trong khu nghĩa trang làng Triều Khúc.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư Khu nghĩa trang ở xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm có đến hàng trăm ngôi mộ nằm ngay mặt đường Mễ Trì nhưng không hề có tường bao ngăn cách.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư Một mặt của khu nghĩa trang này án ngữ trước cổng Trường tiểu học Mễ Trì B cũng không có tường rào ngăn cách.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cư Dù được biết khu nghĩa trang này đã “đóng cửa” không cho phép chôn mới nhưng vẫn có những phần xây xí phần trước.

thành phố, Mễ Trì, nghĩa trang, Láng Hạ, khu dân cưVì nằm ngay trước cổng trường nên nghĩa trang này cũng là “sân chơi” của các học sinh Trường tiểu học Mễ Trì B. 

Theo Lê Anh Dũng

duchai

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Thêm một đối tác lắp ráp iPhone cho Apple chuyển sản xuất sang Việt Nam

Đây là đối tác lắp ráp mới nhất của Apple thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm