Nhận vé tàu điện tử: Từ chờ 4 tiếng còn 30 phút + Freeship

18/11/2014 09:15 PM | Thị trường

Thay vì đến ga nhận vé trước giờ tàu chạy 4 tiếng, hành khách chỉ cần đến nhận vé trước giờ tàu chạy 30 phút, đồng thời được miễn phí giao vé tàu tới tận nhà trong phạm vi bán kính 7 km nếu có nhu cầu.

Nhận vé tàu điện tử: Từ chờ 4 tiếng còn 30 phút + Freeship

Ngày 18/11, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) công bố thông tin báo chí liên quan đến việc triển khai hệ thống bán vé điện tử sẽ được vận hành vào ngày 21/11 tới.

Theo đó, sau khi đặt chỗ thành công và thanh toán tiền, hành khách đến ga nhận vé từ thời điểm thanh toán xong cho đến trước giờ tàu chạy 30 phút.

Mục tiêu của Tổng công ty ĐSVN trong việc xây dựng “Hệ thống bán vé điện tử”  là hành khách có thể đặt chỗ, trả tiền và in vé để ra ga đi tàu không phải đến ga làm thủ tục nhận vé (bán vé điện tử)”, bản thông cáo được ký bởi Tổng Giám đốc ĐSVN Vũ Tá Tùng cho biết.

Trước đó 1 ngày, ĐSVN công bố việc triển khai hệ thống bán vé điện tử và kế hoạch vận chuyển hành khách đi tàu trong dịp Tết Ất Mùi năm 2015 của Tổng công ty.

Theo đó, việc mua vé được thực hiện tại các websites: dsvn.vn, vietnamrailway.vn và vetau.com.vn. Hệ thống bán vé này cho phép hành khách đặt chỗ muộn nhất 24 giờ trước giờ tàu chạy. Tuy nhiên, ngành đường sắt khuyến cáo hành khách nên đến ga lấy vé trước giờ tàu chạy 4 tiếng để tránh tình trạng quá tải trong những ngày cao điểm.

Ngoài điểm mới về thời gian nhận vé tàu điện tử, hành khách tại khu vực Hà Nội, TPHCM đã đặt chỗ và đã thanh toán tiền vé còn có thể gọi điện đến ga Hà Nội, ga Sài Gòn để được nhận vé tại nhà miễn phí trong phạm vi bán kính 7 km.

>> Từ ngày 1/12, bán vé tàu Tết qua Internet

Bảo Bảo

Thanh Thủy

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Việt Nam 'lọt vào mắt xanh' của Apple

Liệu Việt Nam có thay thế Trung Quốc trở thành "công xưởng thế giới" hay không?

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm