Ngôi vị giàu nhất Trung Quốc lại có chủ mới

20/08/2015 11:14 AM | Thị trường

Người giàu nhất Trung Quốc hiện nay là tỷ phú Wang Jianlin với khối tài sản 42,6 tỷ USD.

Ngôi vị giàu nhất Trung Quốc lại có chủ mới

Ông trùm bất động sản Wang Jianlin đã chính thức vượt qua tỷ phú Li Ka-shing để trở thành người đàn ông giàu có nhất Trung Quốc với tổng giá trị tải sản lên tới 42,6 tỷ USD theo một bảng xếp hạng được Hurun công bố vào ngày hôm qua.

Theo dữ liệu của Hurun Research Institue thì các tỷ phú đến từ Trung Quốc đại lục hiện chiếm khoảng 79,5% trong danh sách những người Trung Quốc giàu có toàn cầu 2015, theo sau đó là Hong Kong với 6,3% và Đài Loan là 4,9%. Nghiên cứu của Hurun cho biết có 1.577 cá nhân nắm giữ khối tài sản vượt qua con số 2 tỷ NDT (tương đương 312,6 triệu USD) và 302 người trong số đó là bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Tổng cộng những người này nắm giữ khối tài sản 2,1 nghìn tỷ USD – tương đương với GDP của Nga và gấp 1,5 lần so với Hàn Quốc.

Rupert Hoogewerf – chủ tịch Hurun Report nói rằng: “Một thập kỷ trước, những người Trung Quốc thành công bậc nhất thường không phải ở Trung Quốc đại lục. Hiện nay điều này đã hoàn toàn thay đổi nhờ những doanh nhân như ông Wang Jianlin của tập đoàn Wanda”.

Ben Cavender – Giám đốc Công ty nghiên cứu thị trường Trung Quốc nói rằng: “Các doanh nhân Trung Quốc hiện ngày càng thành công và nhiều doanh nghiệp của họ đạt giá trị cao hơn sau khi mở rộng ra bên ngoài”.

“Tỷ phú Hong Kong Li Ka-shing hiện 87 tuổi, đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách với khối tài sản 32,8 tỷ USD. Tỷ phú Li đang tập trung đẩy mạnh đầu tư vào Anh.

Trong khi đó, ông chủ tập đoàn Alibaba là Jack Ma hiện 51 tuổi và đứng vị trí thứ 3 trong danh sách với khối tài sản 27 tỷ USD.

Bắc Kinh là thành phố có nhiều tỷ phú nhất Trung Quốc với 181 người, theo sau đó là Quảng Đông với 111 người. Một điều thú vị nữa là hầu như tất cả tỷ phú tại Trung Quốc đại lục đều tự thân lập nghiệp trong khi đó, tỷ lệ này là 67% tại Hong Kong, Đài Loan và Macao.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/ChinaDaily

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm