Ngân sách bị cắt giảm, người dân Nga lo lắng

15/01/2016 06:24 PM | Thị trường

Dưới tác động của giá dầu giảm mạnh, chính phủ Nga đang cân nhắc cắt giảm ngân sách năm nay tới 10%. Thông tin này đang khiến người dân Nga lo lắng.

Ngân sách bị cắt giảm, người dân Nga lo lắng

Với nguồn thu chính phụ thuộc vào xuất khẩu dầu, ngân sách Nga năm 2016 chỉ có thể cân bằng, nếu dầu duy trì ở 82 USD/thùng. Tuy nhiên, giá dầu hiện nay đã xuống quá nửa, chỉ còn 30 USD/thùng, thậm chí được dự báo sẽ còn xuống tiếp 20 USD/thùng trong thời gian tới. Đồng Ruble Nga cũng mất giá mạnh, điều này khiến người dân không khỏi lo lắng.

Ngân hàng Trung ương Nga đã dự đoán viễn cảnh dầu rớt giá mạnh, thậm chí thâm hụt ngân sách còn thấp hơn dự đoán. Nhưng điều này không có nghĩa Nga đã sẵn sàng thích ứng với kỷ nguyên giá dầu rẻ.

Nhiều chuyên gia cho rằng, kinh tế Nga năm nay sẽ tiếp tục thu hẹp, mặc dù ở mức độ chậm hơn năm ngoái. Số liệu từ quỹ tiền tệ quốc tế IMF cho thấy, giá dầu giảm sâu còn tác động đến kinh tế Nga mạnh hơn những biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm