Ngân hàng Nhà nước sẽ mua thêm ngân hàng thương mại

18/02/2015 01:30 PM | Thị trường

Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục mua thêm ngân hàng thương mại, sau khi mua bắt buộc VNCB với giá 0 đồng.

Ngày 17/2, trong chương trình Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời trên VTV1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước lần đầu tiên nói về tiền lệ xử lý Ngân hàng Xây dựng (VNCB), cũng như cho biết hướng tái cơ cấu hệ thống sắp tới.

Theo Thống đốc Nguyễn Văn Bình, việc Ngân hàng Nhà nước mua lại bắt buộc VNCB với giá 0 đồng/cổ phần vừa qua là “điều phù hợp với pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế”.

Ông Bình giải thích thêm rằng, một khi các cổ đông làm mất hết vốn của mình và thậm chí dùng vốn xã hội thì các cổ đông đó không còn chỗ đứng nữa và Ngân hàng Nhà nước tiếp quản lại để giữ ổn định hệ thống cũng như đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân và doanh nghiệp trong hệ thống đó.

“Không chỉ VNBC mà còn một số ngân hàng khác được xử lý như vậy thời gian tới. Sẽ có nhiều ngân hàng hợp nhất, sáp nhập và một số ngân hàng sẽ được Ngân hàng Nhà nước mua lại như VNBC. Các ngân hàng đang khỏe mạnh cũng có thể sáp nhập để tạo ra ngân hàng có quy mô hơn, hoạt động tốt hơn”, ông Bình cho biết thêm.

Cũng tại chương trình trên, một lần nữa người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước hy vọng trong năm 2015 sẽ xử lý từ 6 - 8 ngân hàng.

>> Xử lý VNCB là tiền lệ thế nào?

Theo Nhật Nam

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm