Ngân hàng Bảo Việt không còn là công ty con của Tập đoàn Bảo Việt

15/11/2014 08:41 AM | Thị trường

Tập đoàn Bảo Việt cho biết sẽ tiếp tục giảm tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng trong thời gian tới khi BaovietBank tăng vốn theo lộ trình.

Ngân hàng Bảo Việt không còn là công ty con của Tập đoàn Bảo Việt

Tập đoàn Bảo Việt (BVH) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2014. Trong những sự kiện quan trọng diễn ra trong kỳ mà Tập đoàn đề cập, đáng chú ý có phần liên quan đến Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BaovietBank).

Cụ thể, báo cáo của BHV nêu rõ, theo lộ trình đã đặt ra trong đề án thành lập BaovietBank đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, BVH sẽ giảm dần tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng này để tuân thủ theo quy định của Luật các TCTD 2010.

Ngày 24/9/2014, BaovietBank hoàn thành việc chào bán cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ đợt 1 từ 3.000 tỷ lên 3.150 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu của BVH tại ngân hàng giảm từ 52% xuống 49,52% và sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới khi BaovietBank tăng vốn theo lộ trình.

Do ảnh hưởng của việc giảm tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng, từ 24/9/2014 BaovietBank không còn là công ty con của Tập đoàn Bảo Việt, và báo cáo tài chính của BaovietBank được hợp nhất vào báo cáo tài chính của BVH theo phương pháp vốn chủ sở hữu áp dụng cho công ty liên kết.

Theo công bố của BVH, hiện tập đoàn đang đầu tư 1.560 tỷ đồng ở BaovietBank.

Ngân hàng Bảo Việt không còn là công ty con của Tập đoàn Bảo Việt (1)

Tình hình đầu tư của BVH vào các công ty liên kết, đơn vị kinh doanh đồng kiểm soát tại thời điểm 30/9 (nguồn: BCTC)

>> Ông Nguyễn Quang Phi trở thành Tổng giám đốc mới của Bảo Việt

Theo Tùng Lâm

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược phòng thủ khi 'trời mưa' của Masayoshi Son

Masayoshi Son như biến thành con người khác khi báo cáo quỹ Vision thua lỗ 17 tỷ USD.

Từ 1/6, cấp hộ chiếu qua mạng trên toàn quốc

Ngày 15/5, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội thí điểm cấp hộ chiếu qua mạng internet cho công dân Việt Nam; đến 1/6, dịch vụ công này sẽ được triển khai trên toàn quốc.

Công tử tiệm vàng Sư Tử nức tiếng Hà Thành xưa: Sống trong biệt thự rộng 600 m2 phố Hàng Bạc, hơn chục giai nhân phục vụ nhà cửa, bước ra đường là có xe đưa đón

Đặt chữ "tín" là ưu tiên hàng đầu, 5 năm lập nghiệp, vợ chồng ông chủ tiệm vàng Sư Tử đã "tậu" 6 căn nhà phố cổ Hà Nội. Những "cậu ấm, cô chiêu" vì thế cũng được chiều chuộng, sống trong nhung lụa từ bé.

Elon Musk: Qua SpaceX, qua Tesla, qua Tương lai và qua cả vô cực

Musk nói khi được hỏi, có buồn khi nghĩ về tương lai không một cách thành thực: Có! Nhưng thay vì buồn bã vì nó, ông bảo: Hãy bắt tay vào làm một điều gì đó, và khi bạn thực sự làm điều đó, thế giới sẽ tốt đẹp hơn.

Đọc thêm