[MH370] Máy bay Malaysia mất tích hướng đến 'thiên đường khủng bố'?

15/03/2014 08:38 AM | Thị trường

Reuters ngày 14.3 dẫn các nguồn tin cho rằng radar quân đội cho thấy chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines đã được lái băng qua bán đảo Malaysia hướng về quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

[MH370] Máy bay Malaysia mất tích hướng đến 'thiên đường khủng bố'?

Reuters ngày 14.3 dẫn các nguồn tin cho rằng radar quân đội cho thấy chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines đã được lái băng qua bán đảo Malaysia hướng về quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ. Báo cáo mới đây của Bộ Nội vụ Ấn Độ cho rằng quần đảo này là thiên đường ẩn náu của các tổ chức khủng bố.

Đồ họa: Toby Quốc

Reuters dẫn lời ba nguồn tin có liên quan đến cuộc điều tra cho biết: Căn cứ theo ghi nhận từ radar quân đội, một chiếc máy bay không rõ danh tính mà các điều tra viên cho rằng chính là chiếc Boeing 777-200 mất tích, chở 239 người, của Malaysia Airlines đã được lái bay theo một lộ trình nằm giữa các tọa độ điểm (waypoint) để hướng đến quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

Tờ The Indian Express (Ấn Độ) ngày 23.2.2014 dẫn báo cáo của Bộ Nội vụ Ấn Độ cho rằng quần đảo Andaman và Nicobar hiện trở thành một “thiên đường” cho các tổ chức khủng bố ẩn náu.

Quần đảo Andaman and Nicobar có diện tích trên 8.249 km2 (nằm ở vịnh Bengal), bao gồm 572 hòn đảo, trong số đó 37 hòn đảo có người sinh sống.

“Với vị trí địa lý rừng rậm nhiệt đới, thung lũng và điều kiện tự nhiên thuận lợi, những hòn đảo này trở thành địa điểm lý tưởng để các nhóm khủng bố ẩn náu và trữ súng ống đạn dược”, The Indian Express dẫn báo cáo Bộ Nội vụ gửi cho Ủy ban Đối nội của Quốc hội Ấn Độ cho biết.

Hiện Bộ Nội vụ Ấn Độ chỉ có thể xác định được các phần tử bị nghi là khủng bố từ Bangladesh, Myanamr, Thái Lan, Sri Lankan, Indonesia, và phiến quân Hổ Tamil đang ẩn náu tại một số hòn đảo không người ở thuộc quần đảo Andaman và Nicobar.


Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ (vòng tròn đỏ) - Ảnh chụp màn hình Google Maps 

Ngoài ra, còn có những phần tử khủng bố từ những nước khác, nhưng Bộ Nội vụ vẫn chưa thể điều tra đầy đủ.

Máy bay Boeing 777-200 của Malaysia Airlines đã biến mất một cách bí ẩn khỏi màn hình radar vào ngày 8.3 sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia để đến Bắc Kinh.

>> Nhiều bằng chứng cho thấy MH370 bị không tặc khống chế

Theo Phúc Duy

thuyntt

Thanh niên

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm