Lotte thâu tóm mặt bằng Trung tâm thương mại Mipec Mall

08/07/2013 04:31 PM | Thị trường

Lotte thâu tóm mặt bằng Trung tâm thương mại Mipec Mall
Lotte nhảy vào sau khi Pico rút lui khỏi khu trung tâm thương mại này
Trong một báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý 2/2013 mà Knight Frank vừa phát đi, thông tin đáng chú ý nhất về mảng bán lẻ tại Hà Nội đó là sự thâu tóm 20.000m2 mặt bằng bán lẻ tại dự án Mipec Tower, số 229 Tây Sơn, Hà Nội. Đây là lần thứ 2 trung tâm thương mại này đổi tên và thay chủ mới.

Theo đơn vị này, nhà bán lẻ Lotte Mart của Hàn Quốc chính thức công bố siêu thị đầu tiên của họ tại Hà Nội sẽ đi vào hoạt động trong Q1/2014. Được biết Lotte Mart đã yêu cầu thuê 4 sàn (khoảng 20.000m2) diện tích bán lẻ của Mipec Mall, tên gọi trước đây là Pico Mall. 

Động thái này là một trong những dự án nằm trong chiến dịch đầu tư 60 siêu thị, TTTM của Lotte vào thị trường Việt Nam đến 2020. TTTM Pico Mall tại Mipec Tower không mấy thành công, tháng 10/2012 nó đã được đổi tên thành Mipec Mall sau hơn 1 năm hoạt động.

Liệu TTTM này có đem lại thành công  mới khi có bàn tay tái thiết của Lotte sẽ là một câu chuyện thú vị để quan sát trong thời gian tới. Theo Knight Frank đây là giao dịch đầu tiên mà Lotte Mart mạo hiểm đầu tư.

Theo Bình An

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm