“KDC ngừng kế hoạch rót 1.000 tỷ vào DongABank“

04/08/2015 09:11 AM | Thị trường

Kinh Đô và DongABank đã ngưng đàm phán việc KIDO mua vào cổ phần của ngân hàng này.

“KDC ngừng kế hoạch rót 1.000 tỷ vào DongABank“

Thời báo Kinh tế Sài Gòn dẫn nguồn tin cho biết, phía CTCP Tập đoàn KIDO (mã KDC) quyết định không mua 1.000 tỷ đồng cổ phần như DongABank thông tin trong cuộc họp ĐHĐCĐ của DongABank mới đây.

ĐHĐCĐ DongABank vừa qua cho biết, sau thời gian tìm hiểu các đối tác, KDC sẽ trở thành nhà đầu tư chiến lược. Công ty này đã cam kết mua toàn bộ cổ phiếu trong đợt phát hành tăng vốn từ 5.000 lên 6.000 tỷ đồng.

Cụ thể, KDC sẽ chi 1.000 tỷ đồng để mua 100 triệu cổ phiếu DongABank với giá bằng mệnh giá. Nếu thành công, Kinh Đô sẽ trở thành cổ đông lớn nhất với tỷ lệ nắm vốn gần 17%.

Tuy nhiên, lý do được phía mua đưa ra là tình hình tài chính của DongABank có quá nhiều vấn đề cần cải thiện và KIDO cho rằng thời điểm này chưa phải lúc đầu tư vào DongABank.

Trước đó, phân tích của HSC cũng cho biết, phía KDC vẫn chưa có tuyên bố rõ ràng về thương vụ này. Về phía Kinh Đô, thông tin phát đi cho báo chí về thương vụ chi 1.000 tỷ đồng cũng rất ngắn gọn rằng ban điều hành vẫn đang xem xét các vấn đề xung quanh khoản đầu tư tiềm năng và chưa có một quyết định cuối cùng nào được đưa ra.

Kinh Đô cũng nhấn mạnh bất kỳ một quyết định nào cũng sẽ phải được thông qua bởi luật pháp và công ty sẽ cung cấp thêm các thông tin cập nhật khi có diễn biến mới. Ngoài ra, không có một bình luận nào được đưa ra từ phía ban quản trị của Kinh Đô.

“Kinh Đô hiện có quỹ tiền mặt là 3.223 tỷ đồng sẵn sàng cho các cơ hội đầu tư. Tỷ lệ đòn bẩy của công ty hiện vẫn còn thấp, do đó, công ty cũng có thể vay nợ thêm để phục vụ cho các nhu cầu đầu tư trong tương lai. Nếu Kinh Đô thực sự đầu tư vào DongABank, công ty sẽ phải sử dụng số tiền khoảng 1.000 tỷ đồng, là một con số tương đối lớn”, HSC bình luận.

Theo BẢO VY

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm