JPMorgan là ngân hàng đầu tư hoạt động tốt nhất năm 2014

05/12/2014 09:16 AM | Thị trường

Ngân hàng Mỹ JPMorgan đã giữ được danh hiệu ngân hàng đầu tư toàn cầu hoạt động tốt nhất trong 9 tháng đầu tiên của năm với doanh thu 17,1 tỷ USD.

JPMorgan là ngân hàng đầu tư hoạt động tốt nhất năm 2014

Theo bảng xếp hạng mới được hãng phân tích Coalition công bố, các ngân hàng Mỹ đứng đầu danh sách các ngân hàng đầu tư hoạt động tốt nhất trên toàn cầu. Đứng ngay sau JPMorgan Chase là Goldman Sachs.

Ngân hàng châu Âu duy nhất lọt vào top 3 là Deutsche Bank. Cùng xếp ở vị trí số 3 là Citigroup và Bank of America Merrill Lynch.

Coalition cho biết tổng doanh của các ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới kể từ đầu năm đến nay sụt giảm 6% so với 1 năm trước. Nguyên nhân chủ yếu là do giảm doanh thu từ các hoạt động kinh doanh tài sản cố định, tiền tệ và hàng hóa (gọi tắt là FICC).

Hai ngân hàng đầu tư lớn nhất xét theo mảng FICC là JPMorgan và Citi đã kiếm được 8,9 tỷ USD kể từ đầu năm đến nay. Cùng kỳ năm ngoái, con số là 10,1 tỷ USD.

Hầu hết các ngân hàng đầu tư chứng kiến doanh thu sụt giảm trong môi trường lãi suất thấp và các qui định chặt chẽ hơn khiến họ phải tăng vốn và từ đó lợi nhuận sụt giảm.

Mảng kinh doanh chứng khoán có diễn biến xuất sắc hơn với ngân hàng đứng đầu là Morgan Stanley đạt doanh thu 4,5 tỷ USD, cao hơn 15% so với ngân hàng đứng ở vị trí số 1 năm ngoái. Hai quán quân của năm ngoái là JPMorgan và Goldman Sachs rơi xuống số hai.

Doanh thu từ mảng tư vấn cho các thương vụ mua bán sáp nhập và phát hành chứng khoán của doanh nghiệp cũng tăng lên. Đứng ở vị trí số 1, kể từ đầu năm đến nay, JPMorgan đạt doanh thu 4,4 tỷ USD – cao hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Coalition theo dõi hoạt động của các ngân hàng Bank of America Merrill Lynch, Barclays, BNP Paribas, Citi, Credit Suisse, Deutsche Bank, Goldman Sachs, JPMorgan, Morgan Stanley và UBS. Đây là 10 ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới.

>> HSBC Việt Nam lần đầu tiên bổ nhiệm Tổng giám đốc người Việt

Theo Thanh Thanh

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm