JPMorgan là ngân hàng đầu tư hoạt động tốt nhất năm 2014

05/12/2014 09:16 AM | Thị trường

Ngân hàng Mỹ JPMorgan đã giữ được danh hiệu ngân hàng đầu tư toàn cầu hoạt động tốt nhất trong 9 tháng đầu tiên của năm với doanh thu 17,1 tỷ USD.

JPMorgan là ngân hàng đầu tư hoạt động tốt nhất năm 2014

Theo bảng xếp hạng mới được hãng phân tích Coalition công bố, các ngân hàng Mỹ đứng đầu danh sách các ngân hàng đầu tư hoạt động tốt nhất trên toàn cầu. Đứng ngay sau JPMorgan Chase là Goldman Sachs.

Ngân hàng châu Âu duy nhất lọt vào top 3 là Deutsche Bank. Cùng xếp ở vị trí số 3 là Citigroup và Bank of America Merrill Lynch.

Coalition cho biết tổng doanh của các ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới kể từ đầu năm đến nay sụt giảm 6% so với 1 năm trước. Nguyên nhân chủ yếu là do giảm doanh thu từ các hoạt động kinh doanh tài sản cố định, tiền tệ và hàng hóa (gọi tắt là FICC).

Hai ngân hàng đầu tư lớn nhất xét theo mảng FICC là JPMorgan và Citi đã kiếm được 8,9 tỷ USD kể từ đầu năm đến nay. Cùng kỳ năm ngoái, con số là 10,1 tỷ USD.

Hầu hết các ngân hàng đầu tư chứng kiến doanh thu sụt giảm trong môi trường lãi suất thấp và các qui định chặt chẽ hơn khiến họ phải tăng vốn và từ đó lợi nhuận sụt giảm.

Mảng kinh doanh chứng khoán có diễn biến xuất sắc hơn với ngân hàng đứng đầu là Morgan Stanley đạt doanh thu 4,5 tỷ USD, cao hơn 15% so với ngân hàng đứng ở vị trí số 1 năm ngoái. Hai quán quân của năm ngoái là JPMorgan và Goldman Sachs rơi xuống số hai.

Doanh thu từ mảng tư vấn cho các thương vụ mua bán sáp nhập và phát hành chứng khoán của doanh nghiệp cũng tăng lên. Đứng ở vị trí số 1, kể từ đầu năm đến nay, JPMorgan đạt doanh thu 4,4 tỷ USD – cao hơn 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Coalition theo dõi hoạt động của các ngân hàng Bank of America Merrill Lynch, Barclays, BNP Paribas, Citi, Credit Suisse, Deutsche Bank, Goldman Sachs, JPMorgan, Morgan Stanley và UBS. Đây là 10 ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới.

>> HSBC Việt Nam lần đầu tiên bổ nhiệm Tổng giám đốc người Việt

Theo Thanh Thanh

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn Alibaba rót tiền đầu tư vào The CrownX - công ty con của Masan Group, định giá 7,3 tỷ USD

Sau thỏa thuận hợp tác này, người tiêu dùng có thể sẽ thấy sản phẩm của VinMart xuất hiện trên ứng dụng Lazada, cũng như có thể nhận hàng bán online trên Lazada ngay tại các siêu thị VinMart.

Con trai Chủ tịch Trần Đình Long muốn chi 317 tỷ đồng mua thêm cổ phiếu Hòa Phát, sắp lọt top 40 người giàu nhất thị trường

Tài sản của ông Minh hiện ở mức 3.043 tỷ đồng, giàu thứ 46 trên sàn chứng khoán. Sau khi mua thêm 5 triệu cổ phiếu, ông Minh sẽ vào top 40 người giàu nhất.

Lên VTV vì bán mực thối tẩm hóa chất, nhà hàng buffet tại Hà Nội nhận hàng loạt đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng

Người dùng mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách làm ăn gian dối, thiếu đạo đức của nhà hàng này.

Không chỉ hỏi tổ dân phố để "truy vết" người bán hàng online, Cơ quan Thuế chuẩn bị rà soát các "chợ đầu mối online" trên Facebook?

Để tránh thất thu thuế trong ngành thương mại điện tử, Tổng cục Thuế đang lấy ý kiến góp ý dự thảo thông tư về thuế của các cá nhân kinh doanh trên sàn TMĐT, với 2 phương án được đưa ra.

Đọc thêm