IS hành quyết nhà báo Nhật Kenji Goto

01/02/2015 08:00 AM | Thị trường

Phiến quân ‘Nhà nước Hồi giáo’ tự xưng (IS) vừa tung video clip hành quyết nhà báo Nhật Kenji Goto bị bắt làm con tin, sau khi kết quả thương lượng đi vào ‘bế tắc’.

IS hành quyết nhà báo Nhật Kenji Goto
Nhà báo Nhật Kenji Goto

RT dẫn lời chính quyền Nhật Bản thừa nhận đoạn video là thậtvà tuyên bố đòi thực thi công lý với những ai chịu trách nhiệm cho tội ác này.

Trong đoạn video là cảnh một người đàn ông trùm khăn bịtmặt, đứng bên cạnh một con tin – dường như là nhà báo Goto - với một con dao kề vào cổ họng. Sau đó là cảnh đầu con tin đặt trên thi thể.

Trong clip một người đàn ông tự nhân mình là tay súng ‘thánh chiến’ tên John, nói giọng Anh, chỉ trích chính phủ Nhật Bản về vụ sát hại này.Tên này còn nói rằng Nhật Bản đã bắt đầu một cuộc chiến ‘không thể giành phần thắng’, và đe dọa chính quyền Tokyo sẽ gặp nhiều bạo lực hơn.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản là Tướng Nakatani nói rằng đoạn video này có thể là thật.

Sau khi video xuất hiện, các Bộ trưởng của Nhật đã nhóm họp và đại diện cảnh sát Nhật nói rằng hình ảnh trong clip có ‘tính xác thực cao’.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ trích ‘hành động khủng bố không có tính người và đê tiện này’, thề sẽ ‘không bao giờ tha thứ cho những kẻ khủng bố’.

“Nhật Bản sẽ làm việc với cộng đồng quốc tế để đưa những kẻ chịu trách nhiệm về tội ác này ra trước công lý” – ông Abe nói.

Trước đó, IS đã hành quyết một công dân Nhật khác, sau khikhoản tiền chuộc 200 triệu USD không được đáp ứng. Hiện vẫn chưa rõ phi công người Jordan cũng bị IS bắt cóc còn sống hay không.

Theo Lê Thu

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Chí Linh (Hải Dương) từ 12 giờ trưa nay

Thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay (28/1), phong tỏa 2 địa điểm là thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam.

So găng thu nhập bình quân nhân viên Vietcombank và Techcombank

Đây là 2 ngân hàng có thu nhập bình quân nhân viên cao nhất hệ thống ngân hàng Việt trong năm qua.

Đọc thêm