IFC đầu tư 14 triệu USD vào tập đoàn sở hữu IVIVU, Buffalo Tours

09/05/2014 17:02 PM |

Tập đoàn Thiên Minh hiện sở hữu ba thương hiệu lữ hành lớn, một công ty đặt chỗ du lịch trực tuyến, 11 khách sạn phân khúc từ 3 đến 4 sao...

Ngày 5/5, IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, thông báo quyết định đầu tư vào Tập đoàn Thiên Minh.

Theo đó, IFC cam kết khoản góp vốn 14 triệu USD nhằm giúp Thiên Minh tiếp tục triển khai chiến lược dài hạn về mở rộng hoạt động kinh doanh lữ hành cũng như phát triển chuỗi khách sạn của tập đoàn trên cả nước. 

Thành lập năm 1994, Thiên Minh là doanh nghiệp du lịch hàng đầu của Việt Nam, sở hữu ba thương hiệu lữ hành lớn, một công ty đặt chỗ du lịch trực tuyến, 11 khách sạn phân khúc từ 3 đến 4 sao, và một công ty quản lý khách sạn. 

Hàng năm, Thiên Minh đón khoảng 90.000 khách du lịch và phục vụ khoảng 200.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú tại các khách sạn thuộc tập đoàn. 

Hiện Thiên Minh sở hữu một số thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Buffalo Tours, Victoria Hotels and Resorts, ÊMM, IVIVU. 

Một trong những bước phát triển mới của Thiên Minh là sự ra đời của hãng hàng không Hải Âu chuyên phục vụ các chuyến bay ngắm cảnh tại vịnh Hạ Long cũng như các chuyến bay giữa Hà Nội - Hạ Long, bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 8/2014. Tại Việt Nam, Thiên Minh là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng thủy phi cơ phục vụ du lịch. 

Để đạt mục tiêu kinh doanh du lịch xanh và bền vững, Tập đoàn Thiên Minh cam kết áp dụng hệ tiêu chuẩn Chứng nhận Thiết kế Tối ưu Nâng cao Hiệu quả Công trình Xanh của IFC cho những khách sạn xây mới nhằm giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và vật liệu xây dựng ít nhất 20% so với các công trình thông thường tương đương. 

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM