Hà Nội: Viện phí sẽ tăng mạnh từ 10/8

06/08/2014 09:55 AM | Thị trường

Bệnh nhân chắc sẽ sắp phải móc thêm hầu bao khi đi chữa bệnh bởi hàng loạt dịch vụ y tế sẽ tăng giá từ ngày 10/8 tới đây do thành phố Hà Nội chính thức áp mức phí mới.

Hà Nội: Viện phí sẽ tăng mạnh từ 10/8
UBND TP. Hà Nội vừa có Quyết định số 30/2014/QĐ-UBND ban hành Quy định điều chỉnh, bổ sung giá một số dịch vụ y tế đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước thuộc thành phố Hà Nội.

Theo đó, từ ngày 10/8 tới đây, Hà Nội sẽ điều chỉnh giá 1.349 dịch vụ kỹ thuật y tế theo Nghị quyết số 03/2014/NQ-HĐND, ngày 9/7/2014 của HĐND TP. Hà Nội.

Đồng thời, bổ sung giá 135 dịch vụ kỹ thuật y tế áp dụng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước thuộc thành phố Hà Nội.

Giá dịch vụ kỹ thuật y tế của các bệnh viện tuyến trên được áp dụng cho các bệnh viện tuyến dưới, kể cả dịch vụ kỹ thuật của các chuyên khoa đầu ngành thuộc bệnh viện hạng II thì được áp dụng mức thu của bệnh viện hạng I.

Quy định này áp dụng đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập thuộc TP. Hà Nội gồm: Bệnh viện đa khoa; bệnh viện chuyên khoa, Trung tâm chuyên khoa có khám bệnh, chữa bệnh, phòng khám đa khoa khu vực, nhà hộ sinh, trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Người bệnh đang điều trị nội trú tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc TP. Hà Nội trước thời điểm Quyết định này có hiệu lực thi hành vẫn áp dụng mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo Nghị quyết số 13/2013/NQ-HĐND ngày 17/7/2014 của HĐND Thành phố cho đến khi xuất viện.

UBND TP. Hà Nội giao Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện.

Đồng thời, Sở Y tế sẽ chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị y tế quản lý, sử dụng và thực hiện công khai minh bạch nguồn thu các dịch vụ theo quy định.


Theo Vũ Minh

vandoan

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

2020, kiên trì 10 chuyện nhỏ trong 1 năm, bạn sẽ thấy mình thay da đổi thịt

Trạng thái tuyệt vời nhất của cuộc sống chính là sự sôi động, rực rỡ bên trong sự lạnh lẽo buồn tẻ, bạn không cần ai phải hiểu bạn, chỉ cần mình hiểu được chính mình.

Bác sĩ BV Việt Đức đưa ra 10 lưu ý để giảm nguy cơ nhiễm vi rút corona kèm lời nhắn: "Dù hôm nay là 30 Tết rồi, nhưng dịch bệnh thì không nghỉ Tết"

Theo bác sĩ Trần Quốc Khánh, có những việc đơn giản mà người dân có thể làm ngay để giảm nguy cơ lây nhiễm như sử dụng khăn mùi soa, uống Vitamin, tập thể dục, giữ ấm, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người, che miệng kỹ khi ho...

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi DẦN năm 2020: Thách thức rình rập, bùng nổ vận may vào phút chót, tiền đồ rộng mở nếu tìm đúng quý nhân

Năm 2020, con giáp này đang gặp nhiều may mắn sau 1 năm bị Thái Tuế cản trở, có thể sẽ thăng tiến khá nhanh, ngoài sức mong đợi...

Đọc thêm