​Đức, Áo tiếp nhận người tị nạn

05/09/2015 08:58 AM | Thị trường

Ngày 5-9, Hungary huy động nhiều xe buýt để chở người tị nạn đến biên giới Áo sau khi hơn 1000 người bắt đầu di chuyển bằng cách đi bộ từ chiều tối ngày 4-9.

​Đức, Áo tiếp nhận người tị nạn

Theo Reuters, chính phủ Hungary thông báo khoảng 100 xe buýt sẽ đón hàng ngàn người tị nạn đang cắm trại trước tuyến đường sắt chính ở thủ đô Budapest. Khoảng 1200 người trước đó đã bắt đầu di chuyển về hướng Vienna (thủ đô Áo) trên đôi chân mình.

Chính quyền Áo tuyên bố họ sẽ cho phép những người tị nạn đi vào lãnh thổ của mình, mặc cho những quy định chung của Liên minh châu Âu.

Từ hiện trường, các phóng viên chứng kiến những người tị nạn xếp hàng lên xe, cười tươi và vẫy chào các nhân viên tình nguyện và cứu trợ người Hungary.

“Vì hình tình khẩn cấp tại biên giới với Hungary, Áo và Đức chấp thuận cho người tị nạn tiếp tục cuộc hành trình vào lãnh thổ của mình”, Thủ tướng Áo Werner Faymann viết trên trang Facebook.

Quyết định của Hungary được xem là dấu hiệu nước này đã mất khả năng kiểm soát làn sóng đông đúc người di cư chạy nạn chiến tranh từ Trung Đông, châu Phi và châu Á. Trong nhiều ngày qua, nước này đã hủy tất cả chuyến tàu khởi hành đi Áo và Đức, trong khi cảnh sát chống bạo động từ chối cho người tị nạn tiếp tục di chuyển.

Tổ chức Chữ thập đỏ Áo sáng ngày 5-9 nói họ dự kiến sẽ có khoảng 800-1500 người đến trung tâm tiếp nhận người tị nạn Nickelsdorf tại khu vực biên giới với Hungary trong vài giờ tới.

Theo MINH TRUNG

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu như lời khuyên của shark Hưng, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất hay nói đùa là "bán thân".

45 độ làm người, 90 độ làm việc, 180 độ xử thế

Cuộc sống trước giờ chưa bao giờ là hoàn cảnh tạo ra con người, mà là con người tạo ra hoàn cảnh. Làm người, làm việc, xử thế là một quá trình tuần tự, không ngừng tích lũy.

Đọc thêm