​Đức, Áo tiếp nhận người tị nạn

05/09/2015 08:58 AM | Thị trường

Ngày 5-9, Hungary huy động nhiều xe buýt để chở người tị nạn đến biên giới Áo sau khi hơn 1000 người bắt đầu di chuyển bằng cách đi bộ từ chiều tối ngày 4-9.

​Đức, Áo tiếp nhận người tị nạn

Theo Reuters, chính phủ Hungary thông báo khoảng 100 xe buýt sẽ đón hàng ngàn người tị nạn đang cắm trại trước tuyến đường sắt chính ở thủ đô Budapest. Khoảng 1200 người trước đó đã bắt đầu di chuyển về hướng Vienna (thủ đô Áo) trên đôi chân mình.

Chính quyền Áo tuyên bố họ sẽ cho phép những người tị nạn đi vào lãnh thổ của mình, mặc cho những quy định chung của Liên minh châu Âu.

Từ hiện trường, các phóng viên chứng kiến những người tị nạn xếp hàng lên xe, cười tươi và vẫy chào các nhân viên tình nguyện và cứu trợ người Hungary.

“Vì hình tình khẩn cấp tại biên giới với Hungary, Áo và Đức chấp thuận cho người tị nạn tiếp tục cuộc hành trình vào lãnh thổ của mình”, Thủ tướng Áo Werner Faymann viết trên trang Facebook.

Quyết định của Hungary được xem là dấu hiệu nước này đã mất khả năng kiểm soát làn sóng đông đúc người di cư chạy nạn chiến tranh từ Trung Đông, châu Phi và châu Á. Trong nhiều ngày qua, nước này đã hủy tất cả chuyến tàu khởi hành đi Áo và Đức, trong khi cảnh sát chống bạo động từ chối cho người tị nạn tiếp tục di chuyển.

Tổ chức Chữ thập đỏ Áo sáng ngày 5-9 nói họ dự kiến sẽ có khoảng 800-1500 người đến trung tâm tiếp nhận người tị nạn Nickelsdorf tại khu vực biên giới với Hungary trong vài giờ tới.

Theo MINH TRUNG

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm