Doanh nghiệp ùn ùn đăng ký con dấu mới

16/07/2015 08:54 AM | Thị trường

Những ngày qua, đặc biệt trong hai ngày 13 và 14-7, hàng trăm doanh nghiệp (DN) đã gửi thông báo mẫu con dấu tới Phòng Đăng ký kinh doanh (ĐKKD) thuộc Sở KH&ĐT TP.HCM.

Doanh nghiệp ùn ùn đăng ký con dấu mới
Ảnh minh họa.

Nhìn chung các mẫu dấu mới của DN không khác biệt nhiều so với con dấu theo quy định trước đây. DN vẫn đăng ký sử dụng mẫu con dấu tròn với kích cỡ khoảng 30-40 mm; cách trình bày, các thông tin chi tiết đúng như con dấu cũ (tên DN, mã số, loại hình DN…).

Ông Đặng Văn Tuấn đi nộp thông báo mẫu dấu cho Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng MV với mẫu con dấu tròn như lâu nay vẫn thấy. Ông nói mặc dù biết Luật DN mới cho phép được tùy chọn mẫu con dấu và chính ông cũng thấy một số con dấu của DN Nhật Bản có hình chữ nhật khá đẹp. Có điều công ty ông mới thành lập, ngại làm con dấu hình thù khác biệt sẽ khó làm thủ tục, khó được đối tác chấp nhận.

“Cứ kiểu cũ mà làm cho xong thủ tục thành lập cái đã. Sau này có nhiều DN đổi kiểu dấu thì mình cũng đổi” - ông cho biết.

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều DN băn khoăn khi đến bàn hướng dẫn thủ tục để hỏi các vấn đề liên quan đến con dấu, như khắc con dấu ở đâu, khắc kiểu gì. Nhân viên Phòng ĐKKD liên tục phải tư vấn DN tự khắc ở dịch vụ khắc dấu nào cũng được, kiểu nào cũng được. Riêng với thông tin cơ bản (tên DN, mã số DN...) phải có đủ theo quy định theo Luật DN mới.

Trong khi đó, đến ngày 13-7, trên Cổng thông tin đăng ký DN quốc gia đã công bố khoảng 700 mẫu dấu của DN Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Nai... Thế nhưng lại chưa có công bố về con dấu của DN tại TP.HCM.

Lý giải vấn đề này, Phòng ĐKKD cho hay những thông báo mẫu dấu mà DN nộp gần đây chưa kịp đưa lên hệ thống. Song DN vẫn được sử dụng mẫu dấu đã thông báo, không phụ thuộc vào việc có công bố lên hệ thống hay chưa.

Theo QUỲNH NHƯ

Pháp luật TPHCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm