Doanh nghiệp ùn ùn đăng ký con dấu mới

16/07/2015 08:54 AM | Thị trường

Những ngày qua, đặc biệt trong hai ngày 13 và 14-7, hàng trăm doanh nghiệp (DN) đã gửi thông báo mẫu con dấu tới Phòng Đăng ký kinh doanh (ĐKKD) thuộc Sở KH&ĐT TP.HCM.

Doanh nghiệp ùn ùn đăng ký con dấu mới
Ảnh minh họa.

Nhìn chung các mẫu dấu mới của DN không khác biệt nhiều so với con dấu theo quy định trước đây. DN vẫn đăng ký sử dụng mẫu con dấu tròn với kích cỡ khoảng 30-40 mm; cách trình bày, các thông tin chi tiết đúng như con dấu cũ (tên DN, mã số, loại hình DN…).

Ông Đặng Văn Tuấn đi nộp thông báo mẫu dấu cho Công ty TNHH Thiết kế Xây dựng MV với mẫu con dấu tròn như lâu nay vẫn thấy. Ông nói mặc dù biết Luật DN mới cho phép được tùy chọn mẫu con dấu và chính ông cũng thấy một số con dấu của DN Nhật Bản có hình chữ nhật khá đẹp. Có điều công ty ông mới thành lập, ngại làm con dấu hình thù khác biệt sẽ khó làm thủ tục, khó được đối tác chấp nhận.

“Cứ kiểu cũ mà làm cho xong thủ tục thành lập cái đã. Sau này có nhiều DN đổi kiểu dấu thì mình cũng đổi” - ông cho biết.

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều DN băn khoăn khi đến bàn hướng dẫn thủ tục để hỏi các vấn đề liên quan đến con dấu, như khắc con dấu ở đâu, khắc kiểu gì. Nhân viên Phòng ĐKKD liên tục phải tư vấn DN tự khắc ở dịch vụ khắc dấu nào cũng được, kiểu nào cũng được. Riêng với thông tin cơ bản (tên DN, mã số DN...) phải có đủ theo quy định theo Luật DN mới.

Trong khi đó, đến ngày 13-7, trên Cổng thông tin đăng ký DN quốc gia đã công bố khoảng 700 mẫu dấu của DN Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Nai... Thế nhưng lại chưa có công bố về con dấu của DN tại TP.HCM.

Lý giải vấn đề này, Phòng ĐKKD cho hay những thông báo mẫu dấu mà DN nộp gần đây chưa kịp đưa lên hệ thống. Song DN vẫn được sử dụng mẫu dấu đã thông báo, không phụ thuộc vào việc có công bố lên hệ thống hay chưa.

Theo QUỲNH NHƯ

Pháp luật TPHCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm