Tranh cãi về con dấu mới của Đại học Hùng Vương

18/01/2014 04:20 PM | Pháp luật

Đối chiếu con dấu cũ và con dấu mới của trường ĐH Hùng Vương cho thấy con dấu mới được khắc mẫu chữ quy định dành cho các… cơ quan tối cao!

Tranh cãi về con dấu mới của Đại học Hùng Vương
Một luật sư (Đoàn Luật sư TP.HCM) đã liên lạc với Mothegioi.vn nhận định về con dấu mới của trường ĐH Hùng Vương do ông Hoàng Sĩ Hóa, Phó Chủ tịch HĐQT của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM giới thiệu đến các cơ quan ban ngành tại TP.HCM và CB-GV nhà trường
Cụ thể, theo Điều 3, khoản 1 (Chương 2 - Quy định về mẫu con dấu) của Thông tư số 21/2012/TT-BCA ký ngày 13.4.2012 của Bộ Công An đã quy định: “Chữ trong mẫu con dấu quy định tại các điểm a, b, c khoản 1, điều 5 thông tư này là chữ in hoa loại chữ có chân dành cho các cơ quan tối cao”. 
Như vậy, theo các điểm a, b, c này thì mẫu chữ trong con dấu chỉ được viết có chân thuộc về các cơ quan tối cao của nhà nước, chính phủ. Các mẫu chữ trong con dấu thuộc cấp Bộ trở xuống đều không có chân và phải theo mẫu quy định của Thông tư số 21/2012/TT-BCA.”
Theo quy định con dấu của cơ quan từ cấp dưới Bộ trở xuống phải được khắc bằng chữ in không có chân 
“Đối chiếu con dấu cũ và con dấu mới của trường ĐH Hùng Vương cho thấy con dấu mới được khắc mẫu chữ quy định dành cho các… cơ quan tối cao” - vị luật sư này nhận định.
Tuy nhiên ông Hoàng Sĩ Hóa, Phó Chủ tịch HĐQT nhà trường vẫn khẳng định con dấu này là dấu mới của trường được Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTXH cấp. 
Về thông tin này Đại tá Lê Xuân Điến, Trưởng phòng 2, Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội (C64) cho biết: Tôi không có thẩm quyền trả lời, anh cứ đăng ký với cơ quan phát ngôn của Bộ Công an theo quy định, để được trả lời chính thức.
Hiện con dấu mới đã được HĐQT (phía ông Đặng Thành Tâm) báo cáo với Bộ Công an, Bộ GD-ĐT, UBND TP.HCM, Văn phòng Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, Công an TP.HCM, Sở GD-ĐT TP.HCM về tính hợp pháp của con dấu này.
Theo Quốc Việt

duchai

Một Thế Giới

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Nguyễn Minh Tuấn: Nhiều người không hiểu gì về tự do tài chính nhưng đã muốn nghỉ hưu sớm!

Có một thực trạng là những thuật ngữ tài chính thường xuyên bị hiểu sai, dẫn đến hành động sai lầm. Ví dụ, theo bạn, nhà là tiêu sản hay tài sản? Tự do tài chính và nghỉ hưu sớm là gì?

Mỹ đứng trước nguy cơ đóng cửa, vỡ nợ

Ngày 27/9, Đảng Cộng hòa đã thành công trong việc chặn dự luật phân bổ ngân sách do Đảng Dân chủ đề xuất. Kết quả này đe dọa sẽ buộc Chính phủ Mỹ đóng cửa vào ngày 30/9.

Evergrande: Giấc mơ thời thơ ấu của tỷ phú Hứa Gia Ấn biến thành cơn ác mộng nợ nần, đẩy giới tài chính vào tình thế 'nóng như lửa đốt'

Vào một ngày thứ Hai u ám đầu năm 2017, Hứa Gia Ấn chủ trì một cuộc họp với nhân viên ở tỉnh Quảng Châu. Tại đó, ông đặt ra một mục tiêu táo bạo cho China Evergrande - một mục tiêu sẽ đẩy nhà phát triển này trở thành trung tâm của cơn bão "xé toạc" giới tài chính vào 4 năm sau đó.

Chủ tịch Vinamit: Nhiều nhân viên không muốn “3 tại chỗ” và rất sợ bị ngoáy mũi, nếu sản xuất lại mà chưa có sự thoải mái thì vẫn không hiệu quả

Theo Chủ tịch Nguyễn Lâm Viên, nhiều nhân viên Vinamit đã có gia đình tại Bình Dương không muốn đến nhà máy để tham gia 3T, với những người chấp nhận đến, thì việc test nhiều quá khiến họ sợ hãi, thậm chí có người còn bị viêm mũi. Vậy nên, trong thời gian tới, nếu nhà nước cho sản xuất lại thì nên nới lỏng các điều kiện, đừng bắt doanh nghiệp 3T nữa, vì không ai chịu nổi.

Đọc thêm