Tranh cãi về con dấu mới của Đại học Hùng Vương

18/01/2014 04:20 PM | Pháp luật

Đối chiếu con dấu cũ và con dấu mới của trường ĐH Hùng Vương cho thấy con dấu mới được khắc mẫu chữ quy định dành cho các… cơ quan tối cao!

Một luật sư (Đoàn Luật sư TP.HCM) đã liên lạc với Mothegioi.vn nhận định về con dấu mới của trường ĐH Hùng Vương do ông Hoàng Sĩ Hóa, Phó Chủ tịch HĐQT của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM giới thiệu đến các cơ quan ban ngành tại TP.HCM và CB-GV nhà trường
Cụ thể, theo Điều 3, khoản 1 (Chương 2 - Quy định về mẫu con dấu) của Thông tư số 21/2012/TT-BCA ký ngày 13.4.2012 của Bộ Công An đã quy định: “Chữ trong mẫu con dấu quy định tại các điểm a, b, c khoản 1, điều 5 thông tư này là chữ in hoa loại chữ có chân dành cho các cơ quan tối cao”. 
Như vậy, theo các điểm a, b, c này thì mẫu chữ trong con dấu chỉ được viết có chân thuộc về các cơ quan tối cao của nhà nước, chính phủ. Các mẫu chữ trong con dấu thuộc cấp Bộ trở xuống đều không có chân và phải theo mẫu quy định của Thông tư số 21/2012/TT-BCA.”
Theo quy định con dấu của cơ quan từ cấp dưới Bộ trở xuống phải được khắc bằng chữ in không có chân 
“Đối chiếu con dấu cũ và con dấu mới của trường ĐH Hùng Vương cho thấy con dấu mới được khắc mẫu chữ quy định dành cho các… cơ quan tối cao” - vị luật sư này nhận định.
Tuy nhiên ông Hoàng Sĩ Hóa, Phó Chủ tịch HĐQT nhà trường vẫn khẳng định con dấu này là dấu mới của trường được Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTXH cấp. 
Về thông tin này Đại tá Lê Xuân Điến, Trưởng phòng 2, Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội (C64) cho biết: Tôi không có thẩm quyền trả lời, anh cứ đăng ký với cơ quan phát ngôn của Bộ Công an theo quy định, để được trả lời chính thức.
Hiện con dấu mới đã được HĐQT (phía ông Đặng Thành Tâm) báo cáo với Bộ Công an, Bộ GD-ĐT, UBND TP.HCM, Văn phòng Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, Công an TP.HCM, Sở GD-ĐT TP.HCM về tính hợp pháp của con dấu này.
Theo Quốc Việt

duchai

Một Thế Giới

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm