Dịch vụ cho thuê ông già Noel được mùa hét giá

12/12/2015 08:16 AM | Thị trường

Cho thuê ông già Noel là một trong những dịch vụ đắt khách mỗi dịp Giáng sinh về, để được một ông già Noel phục vụ từ A đến Z các "thượng đế" phải chịu chi phí từ 1 triệu đến 1, 5 triệu đồng.

Dịch vụ cho thuê ông già Noel được mùa hét giá
Dịch vụ cho thuê ông già Noel là dịch vụ được quan tâm nhất dịp Giáng Sinh.

Những ngày này, khi lễ giáng sinh đang đến gần, song song với sự đa dạng, phong phú, các dịch vụ ăn theo như đặt quà qua điện thoại, qua mạng internet và dịch vụ chuyển quà đêm trước và trong Noel... cũng nóng dần lên.

Trong đó dịch vụ nổi bật và được các gia đình quan tâm nhất là dịch vụ cho thuê ông già Noel. Đây là một trong những dịch vụ đắt khách nhất mỗi khi đến dịp Giáng Sinh. Việc này đã trở thành quen thuộc vào mỗi dịp lễ Noel và không khó để tìm nhà cung ứng dịch vụ.

Tại phố Tôn Thất Tùng (Q.Đống Đa) - tuyến phố chuyên bán đồ quà tặng - hầu như cửa hàng nào cũng treo biển nhận chuyển quà Noel. Theo tìm hiểu, cửa hàng chỉ đóng vai trò trung gian, tức là nhận hàng của khách, sau đó sẽ liên lạc với người vận chuyển để sắp xếp và giao hàng theo lịch đã hẹn.

Anh Hải Phong - người cung cấp dịch vụ cho thuê ông già Noel cho hay: “Mức giá dịch phụ thuộc vào các gói dịch vụ bình dân hay cao cấp mà khách hàng cần phục vụ. Ví dụ với gói bình dân tặng quà tận tay, nói chuyện 5, 10 phút thì giá thành rơi vào khoảng 200 ngàn đồng/1 gói quà/1 địa chỉ áp dụng và trước ngày 24/12, áp dụng trong phạm vi bán kính 5km tính từ cửa hàng, xa hơn sẽ thu thêm từ 10 đến 30 ngàn đồng.Tuy nhiên, để phục vụ các thượng đế từ A đến Z thì mức giá sẽ dao động từ 1 – 1,5 triệu đồng cho một show phục vụ của 1, 2 ông già Noel.”.

Chị Như Mai ( Đống Đa, Hà Nội) cho biết vào mọi năm gia đình chị vẫn mua quà và thuê ông già Noel phát quà sớm một vài hôm, nhưng năm nay chị đã đặt thuê dịch vụ vào đêm Giáng Sinh với thời gian 30 phút để các con được trò chuyện và lắng nghe lời dặn dò của ông già Noel, mặc dù chi phí cao hơn nhiều so với bình thường, nhưng chị hi vọng các con sẽ vui hơn vì giáng sinh cũng chỉ có một lần trong năm.

Dịch vụ ông già Noel, sau nhiều năm hình thành, hiện nay đã hoàn thiện và kinh doanh linh hoạt hơn rất nhiều, đáp ứng mọi nhu cầu của khách. Tại một số công ty du lịch, các thanh niên vào vai ông già Noel còn phải qua cuộc tuyển chọn về dáng vóc (không lùn hay gầy quá...), được đào tạo sơ về cách tiếp xúc trẻ, cách động viên trẻ theo những lời gửi gắm của cha mẹ.

Hầu hết đội ngũ nhân sự cho dịch vụ mang tính chất mùa vụ này là các bạn trẻ còn đang đi học được nhiều cửa hàng, công ty đã đăng tuyển. Yêu cầu chính đối với các bạn muốn làm công việc này là phải có xe máy, thạo đường và cái chính là hài hước, khéo trò chuyện với trẻ và biết nhiều trò chơi hấp dẫn. Với mỗi đơn hàng sẽ trích lại 15-20% cho các “ông già Noel”, nếu có thêm tiền típ thì không phải chia.

Khi được hỏi, bạn Trường – sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội - một bạn trẻ đóng vai ông già Noel chia sẻ: “Thực sự đóng vai ông già Noel rất mệt vì phải đi nhiều đoạn đường, hàng hóa cồng kềnh chưa kể nhiều em bé khi được tặng quà còn mè nheo, đòi những món quà to hơn khiến em rất khó xử. Tuy nhiên đây là một việc làm thời vụ, đủ để em có thể trang trải cho những chuyến đi chơi sau dịp Noel của mình nên em rất thích.”.

Theo Quỳnh Hoa

Đời sống & pháp luật

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

Honda chỉ bán được 2,14 triệu xe máy năm 2020, thấp nhất 5 năm: Dấu hiệu thị trường bắt đầu suy thoái?

Năm 2020, doanh số xe máy của các thành viên VAMM giảm 17% so với năm 2019, đồng thời doanh số của Honda cũng giảm gần 17%.

Đọc thêm