"Dị vật đỏ như máu" nổi lập lờ trong chai nước của Coca-Cola

19/11/2015 15:00 PM |

Theo quan sát bằng mắt thường, "dị vật" trong chai nước cam nhãn hiệu Mitune Maid Teppy của hãng giải khát Coca-Cola có màu đỏ sậm, ở thể cứng, vụn như vảy nhựa.

Theo phản ánh của chị Trần Thị Y. (SN 1989, tạm trú tại ngõ 67, Đình Thôn, Nam Từ Liêm, Hà Nội), khoảng 8h tối 15/11, sau khi từ quê lên, chị ra tiệm tạp hóa gần nhà để mua chai nước cam nhãn hiệu Mitune Maid Teppy của hãng Coca-Cola.

Chai nước chị Y. mua thuộc loại chai to, dung tích 1.5 lít có giá lẻ 20.000 đồng, hạn sử dụng in trên nắp chai là 7/7/2016.

Sau khi mua về, chị Y. để chai nước vào tủ lạnh. Khoảng nửa tiếng sau, lúc bỏ ra định uống thì chị thấy trong chai xuất hiện những vật thể nhỏ nổi lập lờ đến gần nắp mép nước.

Quan sát bằng mắt thường, "dị vật" có màu đỏ sậm, ở thể cứng, không tan và hơi giống những vảy nhựa nhỏ.

Chị cho biết, vật thể đỏ này không giống những tép cam mà chị đã từng nhìn thấy ở các chai nước tương tự.

Chai nước chị Y. mua ghi rõ ngày sản xuất 8/10/2015 và hạn sử dụng 7/72016

Lo sợ không biết vật thể trong chai nước là gì, sợ khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nên chị đã quyết định không sử dụng và đăng tải hình ảnh chai nước trên facebook cá nhân để hỏi bạn bè.

"Gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin về thực phẩm bẩn, giả.

Tôi rất lo lắng nên quyết định không vội uống. Trước đây tôi thường xuyên sử dụng loại đồ uống này nhưng đây là lần đầu gặp sự cố như vậy", chị Y. cho biết.

Để tìm hiểu rõ vật thể lạ trong chai nước là gì, chúng tôi đã liên lạc tới công ty Coca-Cola. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Khoa Mỹ, đại diện của công ty cho biết, phía nhà sản xuất đã nhận được thông tin về vụ việc.

Trả lời những thắc mắc của phóng viên đưa ra về vật thể lạ trôi lập lờ trong chai, ông Mỹ nói:

"Sản phẩm nước cam có tép Teppy dung tích 327ml và 1000ml đã được Bộ Y Tế-Cục An toàn Vệ sinh Thực Phẩm cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm và được cấp phép lưu hành trên toàn quốc".

Đồng thời ông cũng nhấn mạnh, nước cam có tép Teppy của Công ty Coca-Cola là sản phẩm nước cam ép tự nhiên, được sử dụng công nghệ ép nguyên quả để thu thập tép và nước cam.

Trong nước cam tự nhiên bao gồm 3 thành phần đó là hạt cam (gồm cả hạt lép và các phần có màu sậm), vỏ cam (phần vỏ màu đỏ bình thường), cùi trắng.

"Phần cùi trắng có khả năng chuyển thành các chấm đỏ cam trong sản phẩm cuối cùng qua công đoạn lưu kho, phân phối do sự hấp thụ màu", ông lý giải về những chấm đỏ trôi lập lờ trên.

Cũng theo ông Mỹ, các thành phần nêu trên (hạt, vỏ, cùi) là thuộc tính tự nhiên của sản phẩm và hoàn toàn an toàn cho việc sử dụng.

Thông tin này đã được công ty Coca-Cola cho in khuyến cáo trên nhãn chai của tất cả sản phẩm Teppy.

"Vật thể lạ" trong chai nước cam của Coca-Cola

Đây không phải là lần đầu tiên sản phẩm nước cam ép của thương hiệu đồ uống nổi tiếng này bị phản ánh có "dị vật".

Trước đó, anh Lê Thanh S. (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết đã mua phải một lốc sản phẩm nước cam có tép thương hiệu Minute Maid teppy (sản phẩm do công ty TNHH Coca Cola sản xuất và phân phối) có chứa “dị vật” bên trong.

Sau khi mua sản phẩm về, ngày 17/8, chị Hoàng Thu H. (vợ anh S., hiện đang mang bầu 8 tháng) đã lấy ra sử dụng một chai và bị đau bụng.

Kiểm tra số chai nước còn lại trong lốc, anh S. vẫn phát hiện những "dị vật" vẩn đỏ dù sản phẩm này có hạn sử dụng tới 3/2016.

Theo Long Nguyễn - Văn Xuân

Cùng chuyên mục
XEM