Đại gia khai thác vàng thoát án truy thu thuế cả trăm tỉ đồng

24/04/2014 10:26 PM | Thị trường

Vàng Bồng Miêu và Vàng Phước Sơn vừa thoát án truy thu thuế xuất khẩu vàng với số tiền lên tới 12 triệu USD.

Đại gia khai thác vàng thoát án truy thu thuế cả trăm tỉ đồng

Ngày 24-4, Tập đoàn Besra cho biết vừa nhận được thông báo chính thức từ Bộ Tài chính về việc hủy quyết định truy thu thuế xuất khẩu vàng với tổng trị giá 12 triệu USD (hơn 250 tỉ đồng) đối với Công ty TNHH Vàng Phước Sơn và Công ty TNHH Khai thác Vàng Bồng Miêu (thuộc Tập đoàn Besra).

Theo Tập đoàn Besra, Bộ Tài chính đã gửi cho công ty quyết định cuối cùng về khiếu nại lần 2 của Besra với Tổng cục Hải quan theo 2 quyết định số 754/QD-BTC và 755/QD-BTC về việc hủy quyết định truy thu thuế áp dụng với hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu của các công ty mà Besra điều hành tại Việt Nam.

Ông John Seton, Giám đốc Điều hành của Besra, cho biết việc Bộ Tài chính hủy quyết định truy thu thuế với hai công ty thành viên của Besra chứng tỏ hoạt động xuất khẩu vàng họ không vi phạm pháp luật Việt Nam.

"Việc ấn định truy thu thuế đã khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong hơn 1 năm qua đồng thời đẩy công ty vào hoàn cảnh vô cùng khắc nghiệt. Hoạt động nhập khẩu vật tư, trang thiết bị cũng như xuất khẩu vàng đã bị ngưng trệ. Việc ấn định truy thu thuế 12 triệu USD cũng đẩy các nhà đầu tư rời xa Besra và giới hạn điều kiện vay vốn của chúng tôi đối với các cơ sở tín dụng" – ông John Seton chia sẻ.

Tập đoàn Besra cũng cho biết với việc hủy quyết định truy thu thuế xuất khẩu, Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu sẽ quay trở lại hoạt động vào ngày 1-5 tới. Trước đó, do những khó khăn về tài chính cùng với thời tiết khắc nghiệt, công ty này phải tạm ngừng hoạt động từ tháng 11-2013.

Theo Tr.Thường

kyanh

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm