"Đại gia" GE cũng phải quay về "cội nguồn"

12/04/2015 09:20 AM | Thị trường

Tập đoàn lớn thứ 6 thế giới General Electric (GE) thông báo đã bán gần hết các danh mục đầu tư trị giá 26,5 tỷ đô, bao gồm cả hai quỹ đầu tư Wells Fargo và Blackstone để quay về những lĩnh vực hoạt động ban đầu.

"Đại gia" GE cũng phải quay về "cội nguồn"
Jeff Immelt, Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn General Electric (GE)

Đây là vụ bán tài sản lớn nhất nước Mỹ kể từ năm 2007.

Chủ tịch Tập đoàn GE, ông Jeff Immelt nói: "Đây là một bước tiến quan trọng trong chiến lược của chúng tôi, dựa trên những lợi thế cạnh tranh của mình".

Với quyết định trên, GE cho biết, họ mong đợi những hoạt động kinh doanh cốt lõi sẽ mang về 90% doanh thu vào năm 2018, chứ không phải chỉ 58% như hiện tại. Tập đoàn hy vọng việc thoái vốn sẽ giúp công ty trở nên "đơn giản hơn, giá trị hơn".

GE cũng rút dần ra khỏi lĩnh vực tài chính và cho vay bởi họ cảm thấy thị trường đang "phát triển thuận lợi".

Ông Steven Winoker, Giám đốc Công ty Phân tích tài chính Bernstein cho biết: "Trong vài năm qua, GE phải chịu nhiều áp lực khi hoạt động trong các lĩnh vực này. Lý do họ nói thị trường thuận lợi hơn là bởi đã có nhiều người đặt vấn đề mua lại các khoản đầu tư này của GE".

Hơn thế, Hội đồng giám sát bình ổn tài chính Mỹ (US Financial Stability Oversight Council) đã đưa ra nhận định rằng, một số công ty tài chính ngoài lĩnh vực ngân hàng, như các công ty của GE, có sức ảnh hướng lớn đến mức thất bại của họ có thể đe dọa đến thị trường. Động thái này của GE sẽ loại trừ bớt một số công ty đang có nguy cơ bất ổn.

"Về cơ bản, General Electric nên phát triển theo hướng giảm general và tăng electric", theo US Financial Stability Oversight Council.

Được biết, giá cổ phiếu của GE đã tăng 6% khi các nhà đầu tư ủng hộ quyết định này.

>> Emart - Đại gia bán lẻ lớn nhất Hàn Quốc sắp đến Việt Nam

Theo DNSG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm