Cổ đông chiến lược mới của Bảo Việt lớn như thế nào?

21/12/2012 01:55 PM | Kinh doanh

Đến cuối tháng 9/2012, tổng tài sản của Sumitomo Life đạt hơn 318 tỷ USD, phần lớn là các khoản đầu tư chứng khoán.

Cổ đông chiến lược mới của Bảo Việt lớn như thế nào?

Hôm qua, Tập đoàn Bảo Việt đã chính thức công bố cổ đông chiến lược mới là Công ty bảo hiểm nhân thọ Sumitomo (Sumitomo Life).

Sumitomo Life đã trả 340 triệu USD để mua lại 18% cổ phần của Bảo Việt từ phía HSBC Insurance. Việc "kết duyên" với Sumitomo Life dường như là một tin tốt với Bảo Việt khi đây là một trong số những công ty bảo hiểm lớn của Nhật Bản cũng như trên toàn cầu.

Trong khi đó, HSBC Insurance đang thay đổi chiến lược hoạt động toàn cầu bằng việc cắt giảm một loạt khoản đầu tư tại các công ty bảo hiểm trên khắp thế giới.

So sánh một số chỉ tiêu tài chính với Sumitomo thì doanh nghiệp bảo hiểm lớn nhất Việt Nam khá là nhỏ bé. Đến tháng 9 năm nay, tổng tài sản của Bảo Việt mới chỉ đạt hơn 2 tỷ USD, trong khi Sumitomo Life đạt hơn 318 tỷ USD!

Dưới đây là một số thông tin chính về cổ đông chiến lược mới của Bảo Việt

Báo cáo thường niên 2012

Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm niên độ tài chính từ 1/4/2012-31/3/2013

KAL

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  hsbc, Bảo Việt, sumitomo life, bvh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Hacinco nơi Giám đốc mắc Covid-19 chơi golf trong giờ làm việc: Lùng nhùng kéo dài, cổ phiếu bị hủy niêm yết

Sai phạm trong khi cổ phần hóa khiến Hacinco ở trong tình trạng không còn là công ty nhà nước nhưng cũng chẳng phải công ty cổ phần. Cổ phiếu HSC của Hacinco bị hủy niêm yết tại sàn Hà Nội từ ngày 15/12/2009.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm