Cổ phiếu của các công ty sản xuất thuốc chữa Ebola tăng mạnh

13/08/2014 08:57 AM | Thị trường

Trong bối cảnh dịch Ebola đang diễn biến đáng báo động với số ca lây nhiễm và tử vong tăng cao, thông tin về thuốc đặc trị căn bệnh này được cả thế giới chào đón.

Cổ phiếu của các công ty sản xuất thuốc chữa Ebola tăng mạnh
Zmapp là phương pháp thử nghiệm và chưa được thừa nhận để thử nghiệm với cơ thể người. Các tác dụng phụ tiềm ẩn của nó vẫn chưa được biết đến. Ảnh minh họa: Reuters.
Theo ý kiến của một số chuyên gia trong ngành y tế, hiệu quả của loại thuốc này vẫn chưa được khẳng định.

Chính phủ Mỹ đã cấp phép sản xuất thuốc chữa Ebola có tên Zmapp cho 3 công ty Tekmira, Mapp và Defrus. Những liều thuốc đầu tiên đã được sử dụng cho 2 bệnh nhân người Mỹ trở về từ châu Phi.

Theo kế hoạch, các nước trong vùng dịch cũng sẽ nhanh chóng nhận được thuốc Zmapp được cung cấp miễn phí bởi chính phủ Mỹ. Tuy nhiên ông Tom Frieden, Giám đốc Trung tâm Phòng chống Dịch bệnh Mỹ lại cho biết hiệu quả của thuốc Zmapa chưa được khẳng định và loại thuốc này đang hiện tượng của giới truyền thông chứ không phải là một đột phá về mặt y học. 

Thuốc Zmapp thực sự chữa được bệnh hay không thì cần phải có thời gian. Tuy nhiên, công ty sản xuất thuốc chữa Ebola đã hưởng lợi lớn. Trong đó, cổ phiếu của hãng Tekmira đã tăng lên gần 25% giá trị chỉ trong vòng một tuần qua.


Theo Quỳnh Anh

thuyntt

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

Ông Trump nhận 2 tin vui: Quyết định bất ngờ của tòa án Pennsylvania và một "thắng lợi lớn" ở Nevada

Ngày 25/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã nhận được hai tin vui liên tiếp từ cuộc chiến pháp lý tại các bang Pennsylvania và Nevada.

3 lần bỏ dở đại học, chàng trai 9X mở quán thịt xiên nướng nức tiếng Hà Thành: Bán tạ thịt mỗi ngày, doanh thu cả tỷ đồng/tháng

Không hợp với công việc văn phòng, không thích ngồi mãi một chỗ mà chỉ muốn được giao tiếp với mọi người, anh Hoàng Đức đã quyết bỏ đại học để kinh doanh thịt xiên nướng. Cửa hàng ra đời từ năm 2012 đến nay vẫn luôn là địa điểm ăn uống nhộn nhịp nhất tại khu phố chùa Láng (Hà Nội).

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới vừa ra đời: Khách hàng siêu VIP từ Nữ hoàng Anh tới gia tộc sở hữu tạp chí Forbes, nắm trong tay 24 tỷ USD

Đây là công ty chuyên giúp "tiền đẻ ra tiền" cho những người như Nữ hoàng Anh và các gia tộc giàu có khác.

Đọc thêm