Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí bị công an mời làm việc nhiều lần

20/07/2015 03:12 PM | Thị trường

Trước khi về giữ chức phó tổng giám đốc, rồi chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí VN, ông Nguyễn Xuân Sơn từng giữ chức tổng giám đốc Ocean Bank.

Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí bị công an mời làm việc nhiều lần

Ông Nguyễn Xuân Sơn, chủ tịch hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Dầu khí quốc gia VN (PVN), đã chính thức bị cho thôi chức kể từ ngày 19-7-2015, căn cứ vào quyết định 1105/QĐ-TTg do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký hôm qua 19-7.

Theo quyết định trên, việc Thủ tướng cho thôi giữ chức chủ tịch HĐTV PVN đối với ông Nguyễn Xuân Sơn là căn cứ vào đề nghị của Bộ Công thương, Bộ Nội vụ. Ông Sơn được tạm thời giao về Bộ Công thương để bộ này phân công công tác.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã chính thức đồng ý giao ông Nguyễn Quốc Khánh, tổng giám đốc PVN, tạm kiêm nhiệm chức chủ tịch HĐTV PVN trong thời gian chờ Bộ Công thương thực hiện quy trình bổ nhiệm chủ tịch HĐTV mới theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Xuân Sơn được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức chủ tịch HĐTV PVN tại quyết định số 1123/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ký ngày 8-7-2014 (và có hiệu lực từ ngày ký).

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Xuân Sơn gần đây bị cơ quan công an gọi lên nhiều lần. Ông Nguyễn Xuân Sơn trước khi về giữ chức phó tổng giám đốc, rồi chủ tịch HĐTV PVN từng giữ chức phó tổng giám đốc Ocean Bank.

Theo C.V.KÌNH

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm