Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu cưỡng chế công ty vàng nợ thuế

18/03/2015 08:50 AM | Thị trường

Ngày 17/3, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản chỉ đạo CụcThuế tỉnh phối hợp các cơ quan yêu cầu Công ty TNHH Vàng Phước Sơn và Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu nộp các khoản thuế, phí đã kê khaiđúng hạn.

Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu cưỡng chế công ty vàng nợ thuế

Trong trường hợp hai công ty không thực hiện nộp thuế theo quy định thì hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục để thực hiện cưỡng chế thu thuế theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu hai công ty trên có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan để xử lý các vấn đề liên quan theo quy định. Đồng thời, thanh toán các khoản nợ còn phải trả cho các tổ chức, cá nhân đã bán hàng hóa, dịch vụ, không để xảy ra tranh chấp gây mất an ninh trật tự tại địa bàn sản xuất, khai thác.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, hiện số nợ thuế, phí của hai công ty trên (thuộc Tập đoàn Besra Việt Nam) đã lên tới 354 tỉ đồng, nợ người dân và doanh nghiệp khác hàng chục tỉ đồng. Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đã thực hiện nhiều biện pháp nhưng vẫn chưa thu được tiền thuế.

>> Hai công ty vàng ở Quảng Nam: Nan giải 300 tỷ đồng nợ thuế

Theo LÊ PHI

Pháp luật Tp.HCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu nhân viên Google trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc nhờ website mua chung

Trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc ở tuổi 40, Zheng Huang hiện 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma.

Tàu ngầm triệu USD của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có giá đắt ngang vé máy bay?

Với giá niêm yết từ nhà sản xuất là 7,7 triệu USD, rất có thể để tham quan bằng tàu lặn Triton DeepView 24, khách hàng sẽ phải chi mức phí lên tới vài triệu đồng.

Để Brazil mất kiểm soát vì Covid-19, Tổng thống Bolsonaro trả giá đắt

Việc để Brazil mất kiểm soát vì Covid-19 khiến tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Bolsonaro giảm mạnh trong khi ngay cả đồng minh cũ cũng kêu gọi luận tội ông.

Dậy sớm, ở một mình, chạy bộ, đọc sách, viết lách: Những việc đơn giản này đã mang lại cho tôi những thay đổi lớn lao

Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết cái lò xo, càng ép sâu nó bật lên sẽ càng cao, còn tôi, lại luôn muốn trở thành một người giống như lò xo.

Đọc thêm