Hai công ty vàng lớn nhất Việt Nam ngừng hoạt động

27/11/2013 02:46 PM | Kinh doanh

Hoạt động tại Cty khai thác vàng Bồng Miêu bị tê liệt do sạt lở, nước ngập. Cty khai thác vàng Phước Sơn cũng đang tạm đóng cửa vì khó khăn tài chính. Cả 2 đều thuộc tập đoàn Besra.

Hai công ty vàng lớn nhất Việt Nam ngừng hoạt động
Sạt lở nặng các tuyến đường vào mỏ vàng Bồng Miêu
Cty TNHH Vàng Phước Sơn trưa 27.11 cho biết, toàn bộ công nhân được thông báo nghỉ việc từ lúc 22h đêm hôm qua (26.11). Nguyên nhân, do một số nhân viên nhà bếp chặn đường đi ra vào thôn 4 xã Phước Đức, nơi có nhà máy chế biến vàng và khu vực mỏ vàng Phước Sơn.

Nguyên nhân sâu xa hơn, là do cả 2 Cty khai thác vàng Phước Sơn và Bồng Miêu của Besra đang gặp khó khăn về sản xuất và tài chính. 

Cụ thể, giá vàng giảm 30% từ đầu năm đến nay, hàm lượng vàng khai thác cũng thấp hơn nhiều so với những năm trước). Vì vậy, Cty phải cắt giảm chi phí bằng cách đóng cửa các bếp ăn tại Đà Nẵng và Phước Sơn (công nhân vẫn được trả phụ cấp cơm).

Trong khi tạm nghỉ việc, hơn 950 cán bộ, công nhân người VN và nước ngoài của Cty vàng Phước Sơn được hưởng lương tối thiểu theo qui định (1.650.000 đồng/tháng) cho đến khi tình trạng được giải quyết.

Trước đó, như Báo LĐO đã thông tin, Cty khai thác vàng Bồng Miêu (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cũng buộc phải tạm thời đóng cửa vì mưa lũ làm sạt lở nghiêm trọng đường sá, khiến xe cộ và người không thể ra vào nhà máy và khu mỏ. Đồng thời toàn bộ hầm lò khu mỏ Núi Kẽm bị ngập nước nghiêm trọng. 

Ngoài một số bộ phận vẫn làm việc để đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực nhà máy và đảm bảo tài sản của Cty, còn toàn bộ khoảng 770 cán bộ, công nhân cả người VN và nước ngoài đã được thông báo nghỉ việc tạm thời và hưởng mức lương tối thiểu từ 14h chiều 16.11 cho đến khi được thông báo làm việc trở lại.

>> Ai sở hữu 2 công ty khai thác vàng lớn nhất Việt Nam?

kyanh

Theo Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Giữa năm Covid, du thuyền Việt "full phòng”, chạy không ngày nghỉ, nhân viên 3h sáng còn dậy “chốt đơn”: Đừng bao giờ bỏ quên khách nội địa!

Bà Đỗ Thị Thu Giang - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Mai Chau Hide Lake Resort, trước đó làm việc tại Du thuyền Heritage Bình Chuẩn Cát Bà cho biết dù du lịch quốc tế được nối lại, doanh nghiệp vẫn phải có những chiến lược rõ ràng để tập trung vào thị trường nội địa.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm