Chôm chôm được mùa, giá giảm mạnh

11/07/2015 10:38 AM | Thị trường

Nhiều nhà vườn tại Đông Nam bộ đang khóc ròng vì chôm chôm bước vào vụ mùa chưa lâu nhưng giá đã giảm mạnh.

Chôm chôm được mùa, giá giảm mạnh
Thu hoạch chôm chôm tại Long Khánh, Đồng Nai.

Hiện giá chôm chôm thường được nhiều nhà vườn tại Long Khánh (Đồng Nai) bán ra chỉ còn hơn 2.000 đồng/kg, loại Thái và nhãn 6.000-7.000 đồng/kg, chỉ bằng một nửa giá so với thời điểm này năm ngoái.

Theo bà Nguyễn Mỹ Lệ - chủ vựa trái cây Mỹ Lệ (Bầu Cối, Long Khánh), giá giảm mạnh là do năm nay chôm chôm được mùa, khả năng giá chôm chôm thời gian tới sẽ khó tăng, thậm chí giảm vì thời điểm này nhiều nơi mới đầu vụ nên thời gian chín rộ có thể kéo dài gần một tháng nữa.

Dù giá bán ra tại vườn khá thấp, nhưng theo ghi nhận tại các chợ lẻ của TP HCM, hiện giá chôm chôm bày bán chỉ giảm đôi chút so với đầu vụ, trong đó chôm chôm Thái, nhãn có giá phổ biến 17.000-25.000 đồng/kg.

Theo Nguyễn Trí

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm