Bên trong nhà vệ sinh tiền tỷ ở Hà Nội có gì?

19/11/2013 06:14 PM | Thị trường

Bên trong nhà vệ sinh có thiết bị khử mùi tự động. Các hệ thống xử lý thông gió, điện, nước đều là những thiết bị hiện đại, tuy nhiên cũng không khác biệt nhiều so với nhà vệ sinh thông thường.

Bên trong nhà vệ sinh tiền tỷ ở Hà Nội có gì?
Phía ban quản lý dự án cho biết các thiết bị bên trong nhà vệ sinh tiền tỷ đều đồng bộ.
Chiều 19/11, tại cuộc họp Thành ủy Hà Nội, Ban quản lý chỉnh trang đô thị Hà Nội (BQLCTDTHN) cho biết, thực hiện quyết định ngày 17/4 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt danh mục chỉnh trang đô thị giai đoạn 3 năm 2013-2015, việc xây 15 nhà vệ sinh tiền tỷ nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng bổ sung nhà vệ sinh công cộng đạt mục tiêu chuẩn vệ sinh môi trường, văn minh, sạch đẹp, có hình thức kiến trúc phù hợp với cảnh quan khu vực công cộng, nơi tập trung đông người, phục vụ cộng đồng dân cư và khách vãng lai.

Ban QLCTĐT đã thống nhất vị trí 17/20 vị trí với UBND các xã, lựa chọn 3 vị trí để thực hiện trước trong năm 2014 và 14 vị trí còn lại sẽ thực hiện trong giai đoạn sau. Trong đó, có 3 vị trí không khả thi vì nằm trong khu vực các di tích lịch sử.

Ngày 31/10, UBND đã có quyết định cho phép thực hiện chuẩn bị đầu tư dự án, đầu tư một số nhà vệ sinh công cộng bằng thép trên địa bàn Hà Nội. Theo đó, dự án được phê duyệt lắp đặt 14 nhà vệ sinh công cộng với mức đầu tư gần 15 tỷ đồng.

Ông Hoàng Nam Sơn - Phó giám đốc ban quản lý dự án cho biết, sở dĩ mức đầu tư cao như vậy vì bên trong nhà vệ sinh có thiết bị khử mùi tự động, các hệ thống xử lý thông gió, điện, nước đều là những thiết bị hiện đại, tuy nhiên cũng không khác biệt nhiều so với nhà vệ sinh thông thường.

Các thiết bị được lắp đặt đều đồng bộ do nhà sản xuất cung cấp theo đơn đặt hàng, phải đợi đấu thầu được rồi mới sản xuất chứ không sản xuất hàng loạt. Có thể, nhà đầu tư nếu được duyệt sẽ dùng loại cao cấp ở phố chính, việc lắp đặt thiết bị bên trong còn phụ thuộc vào nhu cầu và đề xuất của nhà đầu tư để quyết định. Ngay cả việc lắp đặt 2 buồng hay 4 buồng vệ sinh trong nhà vệ sinh tiền tỷ cũng cần đợi đấu thầu xong.

kyanh

Theo Tri Thức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Đầu tư đất vùng ven như thế nào cho hiệu quả?

Hãy trả lời tất cả câu hỏi này trước khi xuống tiền: Có nên đầu tư mua đất thời điểm này không; Nên mua đất ở đâu; Tại sao mua ở khu vực đó và mua miếng đất như thế nào...

Đọc thêm