Báo cáo đầu tiên về vụ rơi máy bay MH17 được công bố vào 9/9

04/09/2014 07:54 PM | Thị trường

Theo AFP, các điều tra viên Hà Lan cho biết, báo cáo đầu tiên về vụ rơi máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines ở miền Đông Ukraine sẽ được công bố vào thứ Ba tuần sau (9/9).

Báo cáo đầu tiên về vụ rơi máy bay MH17 được công bố vào 9/9
Hiện trường vụ rơi máy bay MH17 ở miền Đông Ukraine (Nguồn: AFP)
"Báo cáo sơ bộ sẽ công bố những thông tin thực tế dựa trên các dữ liệu sẵn có của Ủy ban An toàn bay Hà Lan DSB," cơ quan này nói trong một tuyên bố.
 
Chuyến bay MH17 khởi hành từ Amsterdam đi Kuala Lumpur đã bị bắn hạ khi bay ngang qua vùng trời miền Đông Ukraine hôm 17/7 khiến toàn bộ hành khách và nhân viên phi hành đoàn gồm 298 người tử vong.

Theo DSB thì đây mới chỉ là bản báo cáo sơ bộ. Còn báo cáo đầy đủ thì phải mất một năm mới hoàn thiện và sẽ được công bố vào mùa Hè năm 2015.

Phát ngôn viên của DSB cho biết, cơ quan này vẫn có kế hoạch cử thêm các chuyên gia tới Ukraine để tiến hành điều tra, chừng nào mà khu vực hiện trường vụ máy bay rơi an toàn hơn. Các chuyên gia muốn thu thập thêm dữ liệu dưới mặt đất cũng như từ các mảnh vỡ máy bay.

Hiện hoạt động điều tra hiện trường đang bị gián đoạn do ảnh hưởng từ các cuộc giao tranh giữa quân đội Ukraine và lực lượng ly khai.

Các điều tra viên cho biết họ đã phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới ICAO để đưa ra các bản báo cáo về tai nạn thảm khốc này.

>> Dữ liệu hộp đen MH17 đã được gửi cho những nước có công dân tử nạn

anhnt

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ra Hồ Tây kích cầu du lịch Thủ đô: Không cần ô tô sang xịn để “nhún nhảy”, ngắm hoàng hôn, ăn kem, chèo SUP là đủ cho một chiều hè

Rộng hàng trăm hecta, Hồ Tây được ví như lá phổi xanh của Hà Nội, cũng là nơi có nhiều hoạt động vui chơi thú vị cho người dân ở mọi lứa tuổi.

Loạt chiêu đào tạo "lãnh đạo trẻ" khó hiểu của các "tập đoàn": Từ việc trói tay ăn cơm, chọc gậy vào yết hầu cho đến đổ sáp nến vào tay

Hết trói tay ăn cơm dưới đất rồi đến đứng cam kết thịnh vượng với gốc cây... rất nhiều chiêu đào tạo học viên, "lãnh đạo trẻ" từ các "tập đoàn" được lan truyền trên mạng gần đây khiến nhiều người không khỏi hoang mang, khó hiểu.

Giá thịt heo Việt Nam cao gấp 5 lần ở Mỹ

Giá thịt heo Việt Nam đang quá cao do dịch bệnh, trong khi Mỹ chăn nuôi ổn định nên hiện giá thịt heo Việt Nam cao gấp 5 lần ở Mỹ

Trung Quốc: Vỡ 14 đê; lũ Trường Giang chảy ngược vào hồ nước ngọt lớn nhất - Đại hồng thủy xuất hiện!

Nhà chức trách Trung Quốc ngày 10/7 dự báo sắp xảy ra "đại hồng thủy" - tức lũ lớn - mang tính cục bộ ở lưu vực hồ Bà Dương, tỉnh Giang Tây.

Đọc thêm