Đại sứ công nghệ 'đazinăng' của Microsoft tại Việt Nam

24/10/2013 08:23 AM | Nhân vật

Đại sứ công nghệ 'đazinăng' của Microsoft tại Việt Nam
Nội dung nổi bật:

Bùi Thành Đô (23 tuổi) là sinh viên Bách Khoa năm cuối, nhưng đã đảm đương 3 công việc phát triển phần mềm tại Zoo Studio, làm giám đốc chương trình Leader Talk và đại sứ công nghệ (MSP) của Microsoft.

Trong thời gian tới, nhóm MSP của Đô sẽ giới thiệu chương trình Imagine Cup được tổ chức trên toàn cầu dành cho sinh viên. Đội giành giải nhất ở Việt Nam sẽ được Microsoft tài trợ thi đấu cấp khu vực và thế giới.Được biết đến trong một bộ phận giới trẻ với vai trò giám đốc của chương trình Leader Talk – một diễn đàn không chỉ dành cho các nhà lãnh đạo tên tuổi mà cả các lãnh đạo trẻ - chàng sinh viên 23 tuổi Bùi Thành Đô còn đang khẳng định mình với vai trò một đại sứ công nghệ (MSP) của Tập đoàn phần mềm hàng đầu thế giới Microsoft tại Việt Nam.

Là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ thông tin, thuộc Viện Đào tạo quốc tế của Đại học Bách khoa Hà Nội, nhưng chàng trai trẻ này đang cùng lúc đảm nhận tới 3 công việc tại Zoo Studio, Giám đốc chương trình Leader Talk của Công ty Vietnam New Media Group (VNMG) và đặc biệt là vai trò Đại sứ công nghệ (Microsoft Student Partner) của Microsoft. 

MSP là một chương trình dành cho các bạn sinh viên công nghệ thông tin xuất sắc trên toàn cầu do Microsoft tổ chức. Hiện có khoảng trên 5.000 MSP tại hơn 80 quốc gia trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, chương trình mới được triển khai và riêng miền Bắc, sau hơn một năm mới có hơn 10 MSP. 

Biết đến chương trình đại sứ công nghệ qua một người bạn khi thời gian tuyển vừa hết, Thành Đô vẫn mạnh dạn gửi thư cho ban tổ chức bày tỏ mong muốn tha thiết được tham dự và may mắn đã được tạo cơ hội để thi tuyển.

Xuất sắc thể hiện khả năng trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là việc xây dựng các ứng dụng thực tế giúp ích cho xã hội, Thành Đô đã vượt qua ba vòng tuyển chọn và trở thành một MSP tại miền Bắc.

Thời gian qua, Thành Đô cùng các MSP đã phát triển các ứng dụng của Microsoft rồi hướng dẫn cho các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, các MSP còn làm các blog để hướng dẫn sinh viên lập trình. 

Trong thời gian tới, nhóm MSP này sẽ giới thiệu chương trình Imagine Cup được tổ chức trên toàn cầu dành cho sinh viên. Đội giành giải nhất ở Việt Nam sẽ được Microsoft tài trợ thi đấu cấp khu vực và thế giới.

Gần một năm qua, Thành Đô đã và đang làm tốt công việc của mình tại Microsoft Việt Nam, mang các chương trình của Microsoft đến với các bạn trẻ yêu công nghệ, góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Đại sứ công nghệ trẻ trung giữa đời thường.

Thành Đô chia sẻ: “Microsoft tập trung vào nền tảng Windows 8 và Windows phone. Việt Nam chiếm hơn 75% ứng dụng Windows 8 ở Châu Á-Thái Bình Dương và chiếm hơn 50% ứng dụng Windows phone nên Microsoft đầu tư cho các nhà phát triển ứng dụng của Việt Nam rất nhiều và đánh giá rất cao đội ngũ này, trong đó có các MSP.”

Không chỉ bận rộn với công việc Đại sứ công nghệ, Thành Đô còn “đadinăng” khi đảm nhiệm hai công việc cũng không kém phần quan trọng, đó là thành viên phát triển phần mềm tại Zoo Studio, đặc biệt là vị trí Giám đốc của Leader Talk tại VNMG.

Cùng các thành viên trẻ tuổi, nhiệt huyết và đầy sáng tạo tại VNMG, Thành Đô đã và đang xây dựng Leader Talk trở thành một thương hiệu, một diễn đàn dành cho các nhà lãnh đạo đồng thời xây dựng một mạng lưới tốt để chia sẻ và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ đang thai nghén dự định khởi nghiệp.

Việc học tập năm cuối khá bận rộn, lại cùng lúc đảm nhận ba công việc tại ba công ty khác nhau, nhưng chưa khi nào Thành Đô cảm thấy bị quá tải. Đô chia sẻ: “Mình có những người bạn đồng hành rất ưu tú, năng động, hoàn thành công việc nhanh. Bọn mình còn có thể làm online, quan trọng nhất là hiệu quả công việc nên không bị “out”.”

Đại sứ công nghệ còn tâm sự rằng, dù bận rộn đến đâu cũng cố gắng dành thời gian tối đa cho gia đình và những người thân yêu vì với chàng trai trẻ đam mê khởi nghiệp này, nhiều thứ giá trị không thể đánh đổi bằng tiền.

Theo Thảo Nguyên

kyanh

Báo Lao động

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

Startup bản đồ từng thành công nhất lịch sử: 'Dâng' hàng tỷ người dùng cho Google Maps vì một chữ 'tham'

MapQuest từng là một trong những trang web phổ biến nhất thế giới với khoảng 50 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, con số khổng lồ vào giữa những năm 2000.

3 lần bỏ dở đại học, chàng trai 9X mở quán thịt xiên nướng nức tiếng Hà Thành: Bán tạ thịt mỗi ngày, doanh thu cả tỷ đồng/tháng

Không hợp với công việc văn phòng, không thích ngồi mãi một chỗ mà chỉ muốn được giao tiếp với mọi người, anh Hoàng Đức đã quyết bỏ đại học để kinh doanh thịt xiên nướng. Cửa hàng ra đời từ năm 2012 đến nay vẫn luôn là địa điểm ăn uống nhộn nhịp nhất tại khu phố chùa Láng (Hà Nội).

Ông Trump nhận 2 tin vui: Quyết định bất ngờ của tòa án Pennsylvania và một "thắng lợi lớn" ở Nevada

Ngày 25/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã nhận được hai tin vui liên tiếp từ cuộc chiến pháp lý tại các bang Pennsylvania và Nevada.

Đọc thêm