​9 đối tác đăng ký mua phần vốn nhà nước của Sabeco

29/05/2015 09:17 AM | Thị trường

Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), đã cho biết như vậy tại đại hội cổ đông thường niên 2015 của Sabeco tổ chức sáng 28-5.

​9 đối tác đăng ký mua phần vốn nhà nước của Sabeco

Theo ông Phan Đăng Tuất - chủ tịch HĐQT Sabeco, hiện ban chỉ đạo thoái vốn nhà nước tại Sabeco vẫn đang trong quá trình xem xét cũng như chốt phương án cuối cùng cho kế hoạch bán bớt tỉ lệ phần vốn nhà nước - hiện giữ gần 90% tại Sabeco - sau hơn bảy năm cổ phần hóa doanh nghiệp này.

Theo bà Phạm Thị Hồng Hạnh - tổng giám đốc Sabeco, doanh nghiệp này đang phải đối mặt với áp lực gia tăng thuế tiêu thụ đặc biệt theo lộ trình mới, với cách tính mới sẽ làm giảm lợi nhuận của công ty khoảng 1.500 tỉ đồng.

Ngoài ra, chi phí của Sabeco cũng sẽ tăng thêm 850 tỉ đồng nếu phương án dán tem bia được Bộ Công thương thông qua (chưa tính chi phí lắp đặt thiết bị máy móc). Năm 2015, Sabeco đặt chỉ tiêu tổng doanh thu 31.721 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế công ty mẹ khoảng 2.932 tỉ đồng, chia cổ tức 30%.

* Trước đó, đại hội cổ đông của Công ty CP Đồng Tâm (DTG) năm 2015 đã thông qua kế hoạch doanh thu thuần đạt 2.000 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 220 tỉ đồng, cổ tức dự chi 15%. Ông Võ Quốc Thắng, chủ tịch HĐQT DTG, cho biết công ty tiếp tục đầu tư mở rộng trạm sản xuất bêtông tươi số 2 tại Long An, nâng công suất sản xuất từ 540.000 m3/năm lên 1,08 triệu m3/năm.

Theo T.V.N

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TÝ năm 2020: Vận may đến, quý nhân sát cánh, tích luỹ được số tiền lớn nhưng có những tháng vẫn phải 'nín thở' ẩn mình

Dự báo năm 2020 của tuổi Tý cho thấy chuột sẽ cần phải tự đẩy mình đến thành công tại nơi làm việc. Tài vận thăng hoa, tài lộc tăng trưởng... tuy nhiên cũng cần cẩn trọng các tháng xấu, kéo lùi sự nghiệp của bạn!

Câu chuyện kinh doanh

Giải mã sự lên ngôi trở lại của các chuỗi trà chanh - kẻ đè bẹp trào lưu trà sữa trong năm Kỷ Hợi

Từ một thức uống vỉa hè, thậm chí đã từng rơi vào lãng quên, năm qua, trà chanh trở lại trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường F&B Việt Nam.

Đọc thêm