68.000 doanh nghiệp mới, 54.000 doanh nghiệp giải thể

27/09/2015 09:58 AM | Thị trường

Trong tháng 9-2015 cả nước có 7.042 doanh nghiệp thành lập mới, tuy nhiên có tới 10.111 doanh nghiệp giải thể, dừng hoạt động.

68.000 doanh nghiệp mới, 54.000 doanh nghiệp giải thể

Bộ Kế hoạch - đầu tư vừa công bố tình hình thành lập, giải thể doanh nghiệp. Kết quả, trong tháng 9-2015 cả nước có 7.042 doanh nghiệp thành lập mới, tuy nhiên có tới 10.111 doanh nghiệp giải thể, dừng hoạt động.

Tính chung chín tháng đầu năm, cả nước có trên 68.000 doanh nghiệp thành lập mới, số doanh nghiệp phải giải thể, dừng hoạt động là trên 54.000.

Bộ Kế hoạch - đầu tư cho biết với số doanh nghiệp thành lập mới như trên, đã có trên 1,02 triệu tỉ đồng được đăng ký đổ vào nền kinh tế để sản xuất kinh doanh, trong đó có trên 608.000 tỉ là vốn các doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh đăng ký đầu tư thêm.

Có một điểm đáng mừng nữa là theo Bộ Kế hoạch - đầu tư, tính chung cả chín tháng đầu năm, doanh nghiệp thành lập mới đã tăng ở tất cả các ngành so với năm 2014.

Theo C.V.Kình

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm