10 mặt hàng có kim ngạch xuất, nhập khẩu lớn nhất 11 tháng 2014

28/11/2014 10:33 AM | Thị trường

Tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu của cả nước từ đầu năm đến hết tháng 11 ước đạt 137 tỷ USD, trong khi đó tổng kim ngạch hàng hóa nhập khẩu là 135 tỷ USD.

10 mặt hàng có kim ngạch xuất, nhập khẩu lớn nhất 11 tháng 2014
CBCC Hải quan kiểm tra máy móc nhập khẩu.

Tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu của cả nước từ đầu năm đến hết tháng 11 ước đạt 137 tỷ USD, tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó khu vực kinh tế trong nước đạt 44,8 tỷ USD tăng 13%, còn khu vực có vốn đầu tư nước ngoài đạt 92,2 tỷ USD tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2013. 

10 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất từ đầu năm:

Nguồn: Tổng cục thống kê

Nguồn: Tổng cục thống kê

Ờ chiều ngược lại, từ đầu năm đến tháng 11/2014, kim ngạch hàng hóa nhập khẩu ước đạt 135 tỷ USD, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó khu vực có vốn đầu tư nước ngoài đạt 76,7 tỷ USD tăng 12,5%, khu vực kinh tế trong nước đạt 58,3 tỷ USD tăng 12,7% so với cùng kỳ năm trước.

10 mặt hàng có kim ngạch nhập khẩu lớn nhất từ đầu năm:

Nguồn: Tổng cục thống kê

Nguồn: Tổng cục thống kê

Như vậy, tính chung 11 tháng năm nay Việt Nam xuất siêu 2,06 tỷ USD, trong đó khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) xuất siêu 15,54 tỷ USD, khu vực trong nước nhập siêu 13,48 tỷ USD.

>> 9 tháng, người Việt xuất khẩu, nhập khẩu mặt hàng nào nhiều nhất?

Vương Nguyên

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm