Thị trường vàng Hà Nội và TPHCM 'đóng băng' vì COVID-19?

26/07/2021 10:46 AM | Kinh doanh

Sau khi có lệnh giãn cách xã hội tại nhiều địa phương trên cả nước, thị trường vàng cũng gần như “đóng băng” khi các công ty vàng đồng loạt ngừng giao dịch.

Phiên giao dịch đầu tuần ngày 26/7, trên trang web công bố giá vàng của công ty vàng, giá vàng gần như đứng im so với các phiên giao dịch trước đó. Các công ty vàng cũng đồng loạt thông báo ngừng giao dịch tại địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội. Hai thành phố có hoạt động buôn bán vàng nhộn nhịp là Hà Nội và TPHCM cũng gần như đóng cửa.

Dù thông báo người dân có thể mua vàng online nhưng trao đổi tổng đài điện thoại, đại diện DOJI cho biết, hiện nay, tại Hà Nội, khách hàng đặt mua vàng online và sau khi hết giãn cách, DOJI mới giao hàng được.

Do các điểm giao dịch ngừng hoạt động nên khách hàng tại Hà Nội, TPHCM và các địa phương đang giãn cách xã hội cũng không thể bán vàng tại thời điểm này.

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 26/7, Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 57 – 57,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. Nhẫn tròn trơn 999.9 ở mức 51,4 – 52,3 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 56,8 – 57,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Sáng 26/7, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.800 USD/ounce. Mức giá này giảm 1 đồng/USD so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, sáng 26/7, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.213 VND. Mức giá này tăng 4 đồng/USD so với phiên giao dịch trước đó.

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 22.880 - 23.110 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 22.865 - 23.108 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Quỳnh Nga

Từ khóa:  vàng , covid
Cùng chuyên mục
XEM