Thị trường vàng Hà Nội và TPHCM 'đóng băng' vì COVID-19?

26/07/2021 10:46 AM | Kinh doanh

Sau khi có lệnh giãn cách xã hội tại nhiều địa phương trên cả nước, thị trường vàng cũng gần như “đóng băng” khi các công ty vàng đồng loạt ngừng giao dịch.

Thị trường vàng Hà Nội và TPHCM 'đóng băng' vì COVID-19?

Phiên giao dịch đầu tuần ngày 26/7, trên trang web công bố giá vàng của công ty vàng, giá vàng gần như đứng im so với các phiên giao dịch trước đó. Các công ty vàng cũng đồng loạt thông báo ngừng giao dịch tại địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội. Hai thành phố có hoạt động buôn bán vàng nhộn nhịp là Hà Nội và TPHCM cũng gần như đóng cửa.

Dù thông báo người dân có thể mua vàng online nhưng trao đổi tổng đài điện thoại, đại diện DOJI cho biết, hiện nay, tại Hà Nội, khách hàng đặt mua vàng online và sau khi hết giãn cách, DOJI mới giao hàng được.

Do các điểm giao dịch ngừng hoạt động nên khách hàng tại Hà Nội, TPHCM và các địa phương đang giãn cách xã hội cũng không thể bán vàng tại thời điểm này.

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 26/7, Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 57 – 57,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. Nhẫn tròn trơn 999.9 ở mức 51,4 – 52,3 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 56,8 – 57,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Sáng 26/7, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.800 USD/ounce. Mức giá này giảm 1 đồng/USD so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, sáng 26/7, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.213 VND. Mức giá này tăng 4 đồng/USD so với phiên giao dịch trước đó.

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 22.880 - 23.110 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 22.865 - 23.108 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Quỳnh Nga

Tiền Phong

Từ khóa:  vàng, covid
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng vẫn còn nguyên vẹn khi cơn sốt đất đi qua

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Đọc thêm