Thị trường văn phòng cho thuê tại Thành phố Thủ Đức đang phát triển mạnh mẽ

16/01/2021 08:39 AM | Kinh doanh

Theo báo cáo của Cushman & Wakerfield, 3 tháng cuối năm 2020 cho thấy sự nổi lên của thị trường văn phòng cho thuê tại Thành phố Thủ Đức sau khi có quyết định sáp nhập các quận phía Đông gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức.

Thị trường văn phòng cho thuê tại Thành phố Thủ Đức đang phát triển mạnh mẽ

Đơn vị này đánh giá thị trường văn phòng cho thuê tại Thành phố Thủ Đức sẽ có sức cạnh tranh lớn về giá đối với khu vực trung tâm Tp.HCM trong 5 năm tới.

Cụ thể, giá thuê văn phòng trung bình tại TP Thủ Đức là khoảng 700.000 đồng/m2/tháng, chưa bao gồm thuế, TP.HCM là 920.000 đồng/m2/tháng.

Ông Alex Crane, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết sự xuất hiện của thành phố mới sẽ tạo ra những tiêu chuẩn mới trong thẩm định và đánh giá thị trường bất động sản thương mại, từ đó có thể xác định được các xu hướng ở trung tâm kinh tế mới có vai trò trọng yếu này.

GDP của Thành phố Thủ Đức sẽ cao hơn Bình Dương và Đồng Nai, trở thành điểm tạo đà cho nhiều doanh nghiệp đặt chân vào khu vực sản xuất mạnh mẽ này. Riêng Thành phố Thủ Đức là một khu vực trọng tâm đổi mới và giáo dục quan trọng, dự kiến tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ cao, đồng thời là trung tâm thu hút các nhà đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng.

Theo đơn vị này, nguồn cung văn phòng còn lại tại Thàmh phố Thủ Đức hiện nay chỉ chiếm 2% trên tổng nguồn cung thị trường, tương đương diện tích khoảng 26.000 m2 với số lượng tòa nhà văn phòng đếm trên đầu ngón tay.

Tuy nhiên, dự báo trong vòng 5 năm tới, thành phố sẽ có thêm 390.000 m2 diện tích văn phòng chất lượng A và B, trong đó phần lớn là ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Với các dự án cơ sở hạ tầng lớn, trong đó có cầu Thủ Thiêm 2, dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội và nhà ga metro đang triển khai, ông Crane cho rằng lượng khách hàng đổ dồn về phía đông sẽ tăng nhanh.

Theo đai diện Cushman & Wakerfield, khi thị trường tiếp tục mở rộng về phía đông thành phố, giá sẽ tự động giảm, vì vậy chúng tôi dự kiến sẽ mất khoảng 5 năm trước khi thị trường cho thuê của Thành phố Thủ Đức đi vào quỹ đạo. Sẽ xuất hiện một số mức giá thuê kèm theo sự xáo trộn nhẹ khi các địa điểm ở nội thành trở nên cân bằng một cách hợp lý theo cơ sở hạ tầng. Mặc dù vậy, trong bối cảnh hậu Covid-19, tương lai có vẻ tươi sáng nhất ở phía đông.

Hạ Vy

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  văn phòng, cho thuê
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hoa hậu Ngọc Hân: Cặm cụi bán áo dài cả ngày kiếm vài trăm tới vài triệu, rất nhỏ so với cát-xê hàng ngàn đô một giờ đi sự kiện…

"Nếu đi làm thuê, bạn chỉ cần tuân theo một mô-típ đều đều, không có quá nhiều biến động. Nhưng khi khởi nghiệp kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực hay ngành nghề nào, bạn luôn phải đối mặt với những biến số không thể lường trước được. Bạn cần có một tư duy nhạy bén và sự thích nghi cao để thành công trong sự nghiệp của mình", hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ.

Vắc-xin Covid-19 Covivac không quá 60.000 đồng/liều

Vắc-xin Covid-19 Covivac do Việt Nam sản xuất sẽ có giá không quá 60.000 đồng/liều, đáp ứng nhu cầu của mọi người dân. Trong tuần tới sẽ tiêm thử nghiệm lâm sàng.

Thế hệ F1 tài năng của đế chế truyền thông sản xuất gameshow Rap Việt: Tốt nghiệp hạng ưu Oxford, tham dự dạ vũ danh giá nhất thế giới, sáng lập quỹ từ thiện xây cầu cho trẻ em vùng xa

Thành công trong lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam, Chủ tịch Đất Việt VAC còn được ngưỡng mộ khi nuôi dạy 2 người con tài năng là Đinh Thị Nam Phương (1993) và Đinh Bá Khang (1997).

Vị tỷ phú Trung Quốc kì lạ và bí ẩn nhất nhì thế giới: Giàu thứ 6 hành tinh, nhiều tiền hơn cả Warren Buffett, giấu kín mình trước truyền thông và không thích kết bạn với các doanh nhân

Tỷ phú Zhong Shanshan hiếm khi xuất hiện trước công chúng và hầu như không bao giờ phát biểu trước giới truyền thông. Trên thực tế, trước khi là tỷ phú, ông từng là một phóng viên và làm báo tư nhân.

Đọc thêm