Thị trường tuyển dụng ngân hàng sôi động đầu năm, một nhà băng tìm thêm hơn 400 nhân sự

26/01/2023 15:18 PM | Kinh doanh

Không chỉ ngân hàng lớn mà cả các ngân hàng nhỏ cũng đang đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng. Hàng trăm cơ hội việc làm đang được mở ra để đón chờ người lao động vào làm việc ngay sau Tết.

Vietcombank vừa thông báo đợt tuyển dụng tập trung đợt đầu tiên trong năm 2023. Theo đó, nhà băng này đang tìm kiếm 134 nhân viên không yêu cầu kinh nghiệm, 13 nhân sự có kinh nghiệm tại các chi nhánh và 4 cán bộ có kinh nghiệm tại Trụ sở chính.

Có 8 vị trí được tuyển dụng đợt này. Tại chi nhánh, Vietcombank tuyển dụng nhân sự cho 5 bộ phận gồm khách hàng, kế toán/giao dịch viên, ngân quỹ, tin học, nhân viên hỗ trợ kinh doanh trực tiếp. Tại hội sở, có 3 vị trí mà ngân hàng tìm kiếm là Cán bộ Chuyên trách Công đoàn của Ban Công tác cơ sở, Cán bộ Chuyên trách Công đoàn Ban Kiểm tra, Cán bộ Chuyên trách Đoàn thanh niên.

Thời gian nhận hồ sơ đối với các chỉ tiêu không yêu cầu kinh nghiệm tại chi nhánh bắt đầu từ ngày ra thông báo cho đến hết ngày 07/02/2023. Còn với các chỉ tiêu có yêu cầu kinh nghiệm, hạn chót nộp hồ sơ là ngày 31/12/2023, hoặc đến khi ngân hàng đã tuyển dụng đủ. Đối với các vị trí tại trụ sở chính, thời gian nộp hồ sơ cuối cùng cho các ứng viên là 05/02/2023.

Một ông lớn khác là VietinBank cũng đang tuyển dụng 35 nhân sự làm việc tại 12 vị trí thuộc cấp chuyên viên, chuyên viên chính, chuyên viên cao cấp tại các bộ phận nhân sự, công nghệ, kinh doanh ngoại hối, lễ tân, chăm sóc khách hàng, phê duyệt tín dụng, ngân hàng bán lẻ-ngân hàng số. Phần lớn các chỉ tiêu này sẽ hết hạn vào cuối tháng 1 năm nay.

VietCapitalBank thì gây chú ý khi có đợt tuyển dụng quy mô lớn tới gần 400 nhân sự ngay đầu năm, tại hàng loạt các vị trí như giám đốc chi nhánh, phó giám đốc chi nhánh, chuyên viên quản lý khách hàng, chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân/doanh nghiệp, chuyên viên tư vấn, chuyên viên chính sách nhân sự, giao dịch viên, chuyên viên kinh doanh bảo hiểm.

Hạn chót nhận hồ sơ dao động từ cuối tháng 1 cho đến cuối tháng 3, tùy vào vị trí và tốc độ triển khai chương trình tuyển dụng của ngân hàng. Chương trình có thể kết thúc sớm hơn dự kiến trong trường hợp ngân hàng đã tuyển đủ.

Một ngân hàng khác cũng đang tuyển dụng hàng trăm nhân sự dịp  này đó là HDBank. Ngân hàng đang cần tuyển ít nhất 110 nhân sự thuộc các vị trí như Digital Marketing, giao dịch viên, quan hệ khách hàng doanh nghiệp, kinh doanh bảo hiểm, bộ phận PR,... Phần lớn các chỉ tiêu này có hạn chót nhận hồ sơ là ngày 31/01/2023.

OCB cũng đang tuyển dụng nhân sự cho 40 vị trí như chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân, chuyên viên tín dụng, chuyên viên kinh doanh giấy tờ có giá, chuyên viên quản trị dữ liệu, chuyên viên cao cấp vận hành hệ thống công nghệ,...

Tùy vào vị trí ứng tuyển và tốc độ triển khai chương trình chiêu mộ mà hạn nộp hồ sơ có thể là cuối tháng 1, cuối tháng 2, giữa tháng 3 hoặc có khả năng kết thúc sớm hơn dự kiến.

Có 30 cơ hội việc làm đang được ABBank mở ra. Trong đó có nhiều vị trí như chuyên viên khách hàng cá nhân, giao dịch viên, kiểm soát viên, chuyên viên khách hàng vừa và nhỏ/khách hàng cá nhân, khối ngân hàng số, các vị trí về công nghệ…

Hạn chót nhận hồ sơ dao động từ cuối tháng 1 cho đến cuối tháng 2 tùy vào vị trí. Chương trình tuyển dụng cũng có thể kết thúc sớm hơn nếu ngân hàng đã tuyển đủ số lượng.

BacABank cũng đang mang đến 25 cơ hội việc làm cho các ứng viên tại nhiều vị trí như chuyên viên quan hệ khách hàng, kiểm soát viên, phó giám đốc chi nhánh/phòng giao dịch, trưởng phòng dịch vụ khách hàng & kho quỹ, chuyên viên tư vấn pháp luật, chuyên viên phát triển sản phẩm tiền gửi. Hạn cuối cùng để người lao động nộp hồ sơ dao động từ cuối tháng 1 cho đến giữa tháng 2 tùy vị trí và số lượng ứng viên tham dự.

20 vị trí cùng hàng trăm cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ ngân hàng cũng đang được TPBank mở ra. Thời gian nhận hồ sơ của nhiều vị trí kéo dài từ nay cho đến 22/02/2023.

NCB thì cần tìm 49 người thuộc các bộ phận như quản trị rủi ro, quản lý tín dụng, khối nguồn vốn và thị trường tài chính, khối khách hàng doanh nghiệp, khối truyền thông, khối công nghệ,...

Theo các chuyên gia, thời gian sau Tết nhiều người lao động thường sẽ có xu hướng "nhảy việc". Tình trạng tương tự cũng xảy ra đối với ngành ngân hàng. Đây cũng thường là lúc các ngân hàng bắt đầu triển khai các kế hoạch kinh doanh đầu năm, do đó hoạt động tuyển dụng cũng sẽ sôi động hơn.

Theo Văn Tuệ

Cùng chuyên mục
XEM