Thị trường trong nước thiếu mới cho nhập gà Trung Quốc

17/05/2016 20:44 PM | Xã hội

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Vũ Văn Tám, thứ trưởng Bộ NN&PTNT, cho biết lãnh đạo bộ đang xem xét thận trọng đề xuất nhập gà giống từ Trung Quốc, đến thời điểm hiện nay chưa thể nói được gì.

Còn ông Nguyễn Văn Trọng, phó cục trưởng Cục Chăn nuôi - Bộ NN&PTNN, cho rằng nếu thị trường trong nước thiếu thì mới cho nhập gà giống, còn dư thừa thì không nhập vì nhiều khi thị trường trong nước dư thừa gà giống khá lớn.

Còn nếu cho nhập chính ngạch thì lãnh đạo Bộ NN&PTNT chỉ đạo chỉ nhập những giống cao sản trên thế giới về để cải thiện năng suất cũng như chất lượng những con giống trong nước.

Do đó phải đưa ra các hàng rào kỹ thuật ngăn chặn những sản phẩm chất lượng kém. Nghĩa là chỉ những con giống tốt, chất lượng cao, không dịch bệnh... mới được nhập vào thị trường Việt Nam.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Trọng, nếu để nhập tiểu ngạch như hiện nay thì rất rủi ro do không quản lý được chất lượng, nguồn gốc sản phẩm, đặc biệt không kiểm soát được dịch bệnh sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất trong nước và an toàn thực phẩm.

Thực tế chủ yếu gà Trung Quốc nhập tiểu ngạch vào Việt Nam hầu hết là gà thương phẩm.

Theo L.THANH

Cùng chuyên mục
XEM