Thị trường mua bán trứng và tinh trùng phi pháp ở Thái Lan: Người người "săn giống" đẹp và thông minh giá nghìn đô của người mẫu và nam sinh y khoa

20/08/2019 15:15 PM | Xã hội

Mặc dù đã bị nghiêm cấm và được xác định là hoạt động phạm pháp nhưng việc mua bán trứng và tinh trùng ở Thái Lan vẫn diễn ra.

Thái Lan từng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều cặp vợ chồng trên thế giới muốn tìm kiếm người mang thai hộ bởi chi phí khá rẻ cùng việc mua bán trứng và tinh trùng tại quốc gia này cũng diễn ra nhộn nhịp, sôi nổi. Đặc biệt, trứng và tinh trùng của những người có địa vị hay bằng cấp trong xã hội thường được săn lùng và trả giá cao tại Thái Lan.

Theo trang The Nation, tinh trùng của sinh viên nam ngành y thường được khách hàng ưa chuộng bởi họ luôn muốn con cái mình sau này sẽ là những người thông minh. Ngoài ra, các cô người mẫu cũng là đối tượng được tìm kiếm nhờ có ngoại hình xinh đẹp, nổi trội.

Một cựu hoa hậu Thái Lan từng tham gia vào đường dây mua bán này. Trứng của cô được trả giá 1 triệu baht (hơn 31.000 USD), trong khi tinh trùng của nam sinh y khoa có giá 50.000 baht (hơn 1.500 USD).

Thị trường mua bán trứng và tinh trùng phi pháp ở Thái Lan: Người người săn giống đẹp và thông minh giá nghìn đô của người mẫu và nam sinh y khoa - Ảnh 1.

Nhiều bố mẹ thường muốn lựa chọn trứng hay tinh trùng có gen thông minh, xinh đẹp.

Tuy nhiên việc mua bán trứng và tinh trùng tràn lan không kiểm soát ở Thái Lan đã đem đến nhiều hệ lụy. Một người có thể cho tinh trùng nhiều người dẫn tới việc nhiều đứa bé sinh ra có cùng cha. Nếu chúng kết hôn với nhau sẽ dẫn tới tình trạng hôn nhân cận huyết.

Trước tình trạng mua bán, vận chuyển tinh trùng, trứng và phôi người diễn ra không kiểm soát, vào năm 2015, chính phủ Thái Lan đã ban hành quy định không cho phép mua bán hay giới thiệu mua bán trứng và tinh trùng. Đồng thời, Thái Lan cũng chính thức cấm người nước ngoài trả tiền thuê phụ nữ nơi đây đẻ thuê vào năm 2015.

Ngay cả những bác sĩ tham gia vào quá trình trích trứng, tinh trùng và cấy phôi trong các trường hợp bị xác định là mua bán trái phép cũng bị liên đới trách nhiệm, bị tước giấy phép hành nghề hoặc nặng hơn là đối mặt án hình sự.

Thị trường mua bán trứng và tinh trùng phi pháp ở Thái Lan: Người người săn giống đẹp và thông minh giá nghìn đô của người mẫu và nam sinh y khoa - Ảnh 2.

Việc mua bán tinh trùng tràn lan có thể đem đến nhiều hệ lụy.

Nếu mua bán trứng và tinh trùng trái phép có thể bị phạt tù một năm và 60.000 baht. Ngoài ra, người đồng tính cũng không được phép mang thai hộ, trừ những cặp đôi đồng tính đã kết hôn hơn ba năm.

Mặc dù vậy, vẫn có những người tìm cách lách luật và âm thầm thực hiện việc mua bán tinh trùng và trứng trái phép. Một số đàn ông kết hôn với người hiến trứng sau đó ly hôn khi em bé được sinh ra. Bên cạnh đó, hoạt động mua bán này vẫn diễn ra nhộn nhịp ở khu vực biên giới khiến chính quyền địa phương khó có thể kiểm soát được.

Vào năm 2017, hải quan cửa khẩu ở tỉnh Nong Khai (Thái Lan), gần biên giới với Lào, đã bắt giữ một thanh niên 25 tuổi khi người này đang cố tuồn qua biên giới một bình đựng 6 ống dung dịch mà sau này được xác định là tinh trùng.

Người này khai nhận rằng anh ta được thuê để vận chuyển ống chứa tinh trùng đông lạnh cho một bệnh viện chuyên về sinh sản ở thủ đô Vientiane của Lào. Người thanh niên nói rằng anh ta thường xuyên nhận "hàng" từ các bệnh viện ở Bangkok để vận chuyển qua biên giới.

Thị trường mua bán trứng và tinh trùng phi pháp ở Thái Lan: Người người săn giống đẹp và thông minh giá nghìn đô của người mẫu và nam sinh y khoa - Ảnh 3.

Việc mua bán tinh trùng và trứng trái phép vẫn diễn ra.

Có thể nói, việc mua bán tinh trùng và trứng trái phép vẫn diễn ra ở biên giới Thái Lan với nhiều quốc gia khác trước nhu cầu khổng lồ của thị trường cùng với giá trị thương mại mà nó đem lại. Tuy nhiên, hậu quả để lại rất khôn lường và chính những đứa trẻ sẽ là nạn nhân gánh lấy những hệ lụy ấy.

Theo DIỆP LỤC

Cùng chuyên mục
XEM