Thị phần của Huawei tại Việt Nam chỉ đạt 4%

22/05/2019 09:30 PM | Kinh doanh

Dù chiếm thị phần khá cao tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tại Việt Nam, thị phần của Huawei lại đạt con số khá khiêm tốn.

Thị phần của Huawei tại Việt Nam chỉ đạt 4%

Động thái mới đây của Google khi ngừng kinh doanh với Huawei ở một số hạng mục đòi hỏi chuyển giao phần cứng, phần mềm và các dịch vụ kỹ thuật đã khiến cho thị trường điện thoại Huawei có nhiều xáo trộn.

Đây được xem là đòn đau mà chính phủ Mỹ nhắm vào các công ty công nghệ Trung Quốc trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang ở cao điểm căng thẳng.

Nhiều người dùng smartphone của Huawei lo lắng về sản phẩm họ đang dùng khi các thiết bị này không thể truy cập vào các ứng dụng phổ biến của Google. Cũng chính bởi vậy, tại các diễn đàn, số lượng người rao bán điện thoại Huawei tăng vọt.

Mức giá cho mặt hàng điện thoại này theo đó bị ép giá xuống thấp. Cụ thể, chiếc điện thoại Huawei Mate 20 Pro hàng mới có giá khoảng 21 triệu đồng được rao bán chỉ khoảng 15 triệu đồng, thậm chí có những nơi chỉ trả giá 3 triệu đồng.

Nhiều người cho biết, điện thoại của họ mua mới 99% nhưng bị ép giá xuống thấp kỷ lục, nhưng vẫn phải chấp nhận bán.

Một thành viên trong diễn đàn những người dùng Huawei cho biết, anh vừa mua chiếc Huawei P30 Pro với giá 22 triệu và mới chỉ sử dụng được 2 tuần. Nay phải chấp nhận bán lại lỗ 8 triệu mà vẫn chưa ai đồng ý mua.

"Smartphone mà không còn kho ứng dụng, không cài được thêm phần mềm, không có YouTube, Chrome hay Gmail thì còn gọi gì là smartphone nữa", thành viên của diễn đàn này nói.

Trong khi các sản phẩm của Huawei được giao bán với giả rẻ  trên nhiều diễn đàn, trang mạng thì tại hệ thống phân phối bán lẻ điện thoại, các sản phẩm của Huawei vẫn đang được bày bán bình thường. Mức giá của các dòng sản phẩm này không có gì thay đổi.

Theo đại diện của Thế giới di động - một trong những chuỗi bán lẻ điện thoại lớn cả nước, thị phần của Huawei tại Thế giới di động ở mức 6%. Trong khi đó, thị phần của Huawei tại thị trường Việt Nam là 4%.

Mức này thấp hơn nhiều so với các dòng sản phẩm của các  hãng khác như Iphone hay Samsung. Với thị phần ít ỏi tại thị trường Việt Nam, dường như thị trường điện thoại không có gì biến động lớn.

Trong một động thái mới đây, giám đốc điều hành Huawei thông báo sẽ tung ra hệ điều hành riêng hỗ trợ các ứng dụng Android, có khả năng làm "vô hiệu hóa" lệnh cấm của Mỹ. Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei cho biết, hệ điều hành sẽ tương thích với tất cả các ứng dụng của Android và thậm chí còn cải thiện hiệu suất của chúng.

Động thái này của Huawei đã khiến cho nhiều người tiêu dùng trên thế giới cảm thấy yên tâm phần nào khi sử dụng sản phẩm của hãng này.

Theo Hương Phan

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, 'phượt thủ' Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình ‘hai lúa’, kiến thức hạn hẹp...

Ngày 1/6/2017, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy - Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng háo hức về chuyến đi đầy thử thách sắp tới của mình. Ngày 16/6/2020, sau 1111 ngày xa quê hương, anh đã đặt chân trở về nhà và mang theo những câu chuyện về một hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng.

Thế Giới Di Động đóng cửa chuỗi "Điện Thoại Siêu Rẻ"

Sau chưa đầy 1 năm kể từ khi ra mắt, Thế Giới Di Động đã phải đóng cửa chuỗi cửa hàng bán điện thoại giá rẻ của mình.

Sau chủ tịch Tưởng Phàm, một lãnh đạo cấp cao khác của Taobao vừa bị sa thải vì ‘chạy việc’ cho bạn gái vào công ty

Chủ tịch mảng Taobao Live vừa bị sa thải vì chạy việc cho bạn gái vào công ty, nhận quà hối lộ.

Tại sao nhóm hacker Anonymous kêu gọi người dùng xóa TikTok?

Không giống với những mạng xã hội khác, hành vi thu thập dữ liệu người dùng của TikTok vượt xa sự tưởng tượng của các kỹ sư phần mềm, không khác gì một malware gián điệp.

Đọc thêm