Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu "Phú Mỹ Hưng" Đà Lạt: BĐS đang "điên giá", cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ

07/04/2022 08:00 PM | Kinh doanh

Chưa bao giờ thị trường BĐS ở Đà Lạt lại "NÓNG" đến thế!

Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu "Phú Mỹ Hưng" Đà Lạt: BĐS đang "điên giá", cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ

Gần 10 năm kinh doanh online và sở hữu 2 mặt bằng kinh doanh tại Nguyễn Trãi (Quận 1 - TP.HCM), Trang Nemo hiện đang là cái tên khiến dân tình không khỏi trầm trồ về độ giàu có. Tất nhiên, chỉ "buôn" một mặt hàng thì khó mà phất lên nhanh chóng được, vậy nên Trang Nemo và ông xã còn dùng tiền kiếm được đầu tư thêm vào mảng BĐS.

Vào hồi đầu tháng 4 năm nay, chúng tôi đã có dịp cùng Trang Nemo có chuyến "công tác" chớp nhoáng tại TP. Đà Lạt - nơi đang là điểm nóng của giới đầu tư BĐS để xem qua một vài mảnh đất được "cò" môi giới ở đây chào mời qua điện thoại.

Mở đầu chuyến đi, Trang Nemo chia sẻ với chúng tôi: Tôi nhớ thời mà mình còn nghèo ơi là nghèo, khi đó tôi và bạn trai cũ có một chuyến đi xe máy lên Đà Lạt. Tôi đã ước sau này mình sẽ có một căn nhà ở thành phố này. Vậy cho nên đợt lên đây lần này, tôi xác định miếng đất tôi mua sẽ dành cho căn villa tương lai, mua để đó chứ sẽ không bán. BĐS ở cả Sài Gòn và những thành phố xung quanh tôi đã có mua đầu tư rồi, đây sẽ là "cơ ngơi" tương lai của tôi.

Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 1.

Trang Nemo trên đường từ sân bay Liên Khương về Trung tâm TP. Đà Lạt để mua đất


Giá đất Đà Lạt "rất điên": Hàng thì luôn luôn có, nhưng quan trọng là bạn có đủ lực để mua hay không! 

Vừa đặt chân xuống Đà Lạt thì thanh niên làm nghề môi giới BĐS đã hẹn Trang Nemo từ trước. Để tránh thao tác rườm rà, người này dẫn trực tiếp nhóm người của Trang Nemo đi xem đất luôn và ngay. Xuyên suốt hành trình đi xem đất, chúng tôi "nghe lỏm" được đoạn hội thoại mà những khách hàng khác gọi tới:

- "Ở đây không có miếng nào dưới 10 tỷ"!

- "Đất Đà Lạt ngay trung tâm trên 100 mét vuông làm gì có chuyện 5 tỷ mua được anh ơi". 

- "Ở đâu bán đất Đà Lạt 2 - 3 tỷ tự em tới mua luôn chứ làm môi giới chi mắc công". 

Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 2.

Trái ngược với những màn kì kèo (mà tôi tự tưởng tượng) về những cuộc trao đổi - mua bán BĐS, cả người đi mua như Trang Nemo và nhân viên môi giới BĐS đều khá "ôn hoà". Duy chỉ có người đi cùng như tôi là có phần bị "ù lỗ tai" khi nghe đến đoạn "báo giá" khi hầu hết miếng nào cũng từ 15 - 20 tỷ VNĐ trở lên. Thậm chí còn có miếng đôn giá lên tới ngưỡng... 60 tỷ VNĐ.

Lưu ý: Những mảnh đất ở dưới không hoàn toàn 100% là thổ cư và có cả đất nông nghiệp/ canh tác lâu năm. 

Lô đầu tiên: 16,8 tỷ VNĐ. Tổng diện tích 648 mét vuông (25,9 triệu/m). Tại khu Khe Sanh - TP. Đà Lạt 

Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 3.

Trang Nemo từ chối lô này vì địa hình không đẹp, view cũng không gọi là xuất sắc

Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 4.

Vị trí lô đất này nhìn chung không đẹp


Lô thứ 2: 19,5 tỷ VNĐ. Tổng diện tích 690 mét vuông (28,6 triệu/m). Tại khu Khe Sanh - TP. Đà Lạt.

Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 5.
Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 6.

Lô này tiếp tục bị từ chối vì cảm thấy "không hợp"

Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 7.

Bên cạnh đã có nhà dân ở


Lô thứ 3: 15 tỷ VNĐ. Tổng diện tích 1000 mét vuông (15 triệu/m). Tại khu Trịnh Hoài Đức - TP. Đà Lạt.

Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 8.

Khu đất này có điện tích khá lớn

Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 9.

View nhà lồng Đà Lạt nhìn chung khá ổn


Lô thứ 4: 60 tỷ VNĐ. Tổng diện tích 961 mét vuông (mật độ xây dựng 30%). Tại đồi Thông Tin - TP. Đà Lạt.

Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 10.
Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 11.

Trang Nemo "choáng ngợp" vì khu An Sơn - nơi được mệnh danh "Phú Mỹ Hưng" phiên bản Đà Lạt, chốt liền tay miếng đất gần 20 tỷ! 

Sau khi xem qua vài mảnh đất mà môi giới dẫn đi giới thiệu, Trang Nemo và chồng đều không mấy hài lòng và quyết định đến khu An Sơn. Trong vài năm trở lại đây, khu vực này nổi lên nhờ quy hoạch "ngay hàng - thẳng lối". Khu đường nhựa được làm chỉn chu, mật độ xây dựng theo quy định quy định cho phép chỉ từ 60 ~ 70%. Qua lời kể của người môi giới, khách hàng sở hữu BĐS ở An Sơn đa số đều là khách TP.HCM và Hà Nội. Nhiều người mua xong để đó vài năm đến nỗi môi giới BĐS tìm mãi cũng không ra số điện thoại để "bắt kèo".

Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 12.

Trang Nemo nói chuyện với môi giới về khu An Sơn

Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 13.
Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 14.

Khu này 100% đều xây kiểu villa và tận dụng tối đa diện tích xây dựng cho phép (1 trệt 2 lầu và có áp mái)

Cuối cùng, Trang Nemo đã chốt đơn mua BĐS tại khu An Sơn với diện tích 350 mét vuông với mức giá 18,5 tỷ VNĐ (chưa bao gồm chi phí khác như thuế, môi giới BĐS và ra sổ đỏ...). Trang Nemo cho biết: Miếng đất này với tôi chính là một cái duyên. Cách đây vài tháng khi ghé nhà người anh của mình tại đây tôi đã rất thích thú với khu An Sơn này. Tuy nhiên khi đó tài chính đang dồn cho việc kinh doanh nên chưa thể xuống tiền ngay. Bây giờ mua mặc dù nó đã tăng lên vài tỷ nhưng tôi xác định nếu không mua lúc này, thì quỹ đất Đà Lạt sau sẽ không còn cho tôi sở hữu nữa. 

Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 15.

Ảnh Trang Nemo "chốt cọc" tại miếng đất ở An Sơn


Làm thế nào để "chốt đơn" BĐS trên Đà Lạt? 

Theo lời Trang Nemo chia sẻ, từ ban đầu khi lên Đà Lạt, ý định của cô cần tìm một mảnh đất như sau:

+ Phải có diện tích trên 300 mét vuông. Bởi vì ý định của Trang Nemo là xây biệt thự nghỉ dưỡng, không phải nhà ống sinh hoạt bình thường. 

+ Có view đẹp! 

+ Đường xá phải hoàn thiện thay vì "đợi" dự án mở đường theo bản đồ quy hoạch. 

Vậy cho nên có những miếng đất diện tích rất lớn, giá tiền thấp hơn so với khu An Sơn nhưng đường xá chưa thuận tiện, hẻm nhỏ, thậm chí là có một vài nơi đất đồi, địa hình hiểm trở cũng là rào cản cho người "đi mua đất để ở" chứ không phải "đầu tư" như Trang Nemo có thể xuống tiền.

Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 16.

Ngoài những yếu tố trên, Trang Nemo cũng có một bài học "đau đớn" khác đó là không chốt đơn liền tay nên giá BĐS "đôn" lên rất nhiều so với thời điểm cô có ý định mua. Cụ thể chỉ cách đây 3 - 4 tháng, khu đất của Trang Nemo có giá 15 tỷ, đến lúc mua đã tăng lên 18,5 tỷ.

Đặc biệt, có thêm 1 chi tiết nữa khi đi giao dịch với môi giới BĐS tại Đà Lạt đó chính là bạn đừng thể hiện là mình đang RẤT THÍCH MẢNH ĐẤT NÀY. Chỉ cần bạn thể hiện cảm xúc đó cho môi giới biết, chỉ 1 giây sau thôi, miếng đất đó sẽ bị "khai khống" lên vài tỷ VNĐ là chuyện vô cùng bình thường.

Nên nhớ, đi mua BĐS ở Đà Lạt, tuyệt đối đừng thốt lên những từ này: Ôi đẹp quá, view xinh quá, thích quá!!! - Đó sẽ là khoảnh khắc mà có thể, bạn sẽ tốn thêm vài tỷ đồng cho mảnh đất mình đang nhắm tới.

https://kenh14.vn/theo-trang-nemo-mua-dat-20-ty-o-khu-phu-my-hung-da-lat-bds-dang-dien-gia-co-khong-tiep-khach-tai-chinh-duoi-5-ty-20220407144401136.chn

Theo Bà Hàng Xóm

Pháp luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm