Theo đuổi chủ nghĩa sống tối giản, chàng trai Mỹ 25 tuổi đi du lịch từ Âu sang Á chỉ với 1 vali vỏn vẹn 3 đôi giày, 1 bộ suit

16/07/2019 08:04 AM | Sống

Dù đi du lịch thường xuyên nhưng anh chàng này vẫn kiếm được một khoản tiền kha khá từ công việc làm từ xa.

Theo đuổi chủ nghĩa sống tối giản, chàng trai Mỹ 25 tuổi đi du lịch từ Âu sang Á chỉ với 1 vali vỏn vẹn 3 đôi giày, 1 bộ suit

Henry Akerman – một ví dụ điển hình cho hiện thân sống và làm việc theo xu hướng của người trẻ.

Anh ấy là một nhân tố tham gia "gig-economy", tức là làm việc tự do, có thể làm nhiều công việc cùng một thời điểm, không cần thường xuyên có mặt tại văn phòng. Lối làm việc này phù hợp với thế hệ Y, thích sự xê dịch, không ràng buộc, trải nghiệm đa dạng… Đồng thời, anh ấy cũng là một "digital nomad" – dân du mục công nghệ có thể làm việc ở bất cứ đâu, miễn là có wifi mạnh.

Và trong cuộc sống thường ngày, anh ấy cũng đang theo đuổi chủ nghĩa tối giản.

Akerman, 25 tuổi, 7 năm qua rong ruổi làm việc trên khắp châu Á và châu Âu chỉ với một chiếc vali. "Bạn càng tối giản đồ đạc bao nhiêu, bạn càng chừa lại nhiều khoảng trống cho những gì thực sự quan trọng. Tôi đã gặp vô số gia đình trên đường, họ chẳng có gì nhưng họ vẫn rất vui".

Từ khi tốt nghiệp trung học, Akerman luôn cố gắng xê dịch và chưa hề nghĩ tới việc mua một căn hộ ở cố định. Thời điểm hiện tại, anh dành một tuần đến vài tháng để khám phá các vùng đất khác nhau, như Thái Lan hay Nhật Bản. Vì là một công dân Mỹ nên Akerman vẫn nộp thuế bình thường ở Hoa Kỳ.

Theo đuổi chủ nghĩa sống tối giản, chàng trai Mỹ 25 tuổi đi du lịch từ Âu sang Á chỉ với 1 vali vỏn vẹn 3 đôi giày, 1 bộ suit - Ảnh 1.

Thu nhập của Akerman mỗi tháng đều khác nhau, bao gồm khoảng 25% thu nhập từ những mảng việc này:

- công việc diễn xuất

- công việc kinh doanh bán áo phông do chính Akerman thiết kế

- các start-up mà anh cộng tác

- các khoản đầu tư khác như tiền điện tử

Anh chia sẻ: "Chủ nghĩa tối giản, nhìn một khía cạnh nào đó, cũng giống như thiền định. Bạn chấp nhận có những bất ổn bên ngoài nhưng điều quan trọng là cách bạn tập trung vào những gì mà thôi. Đối với tôi, sức khỏe, tính cộng đồng và mục tiêu là những điều tôi ưu tiên."

Tất nhiên, lối sống nào cũng có ưu và nhược điểm.

Anh cho biết việc đi du lịch thường xuyên khiến anh khó duy trì các mối quan hệ. Vì thế, anh đánh giá cao tầm quan trọng của tính cộng đồng. Việc làm quen, kết bạn trên mạng xã hội cũng giúp anh có thêm những người bạn.

Trong chiếc vali rong ruổi cùng Akerman đi khắp các quốc gia vỏn vẹn chỉ có vài thứ: 3 đôi giày (1 đôi giày tây, 1 đôi giày thể thao và 1 đôi dép), 1 bộ suit khi anh ấy muốn mặc đẹp và nổi bật. Anh ấy nhấn mạnh: "Chỉ những thứ đơn giản".

Với những người đang có ý tưởng giống Akerman, anh chia sẻ: "Lời khuyên của tôi là bán tất cả mọi thứ và bắt đầu lại từ đầu. Hãy suy nghĩ về những gì bạn thực sự cần, dừng lại suy nghĩ một chút, sau đó đánh giá lại nên giữ món đồ gì nếu bạn vẫn cần món đồ đó sau này."

Tâm Tâm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

Lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng trưởng tốt trong nửa đầu 2022

Lợi nhuận ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 110% so với 6 tháng năm 2020.

Ngân hàng của gia tộc Madam Pang dự kiến đổ 560 triệu USD vào Việt Nam

Động thái của KBank cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước. 'Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ lâu đời và bền chặt. Chúng ta đã hợp tác trên nhiều phương diện, bao gồm thương mại, đầu tư, và du lịch. Việt Nam nằm trong top 5 đối tác thương mại quan trọng của Thái Lan, trong khi Thái Lan cũng nằm trong top 10 đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam', đại diện Kbank nhấn mạnh.

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Đọc thêm