Theo đuổi chủ nghĩa sống tối giản, chàng trai Mỹ 25 tuổi đi du lịch từ Âu sang Á chỉ với 1 vali vỏn vẹn 3 đôi giày, 1 bộ suit

16/07/2019 08:04 AM | Sống

Dù đi du lịch thường xuyên nhưng anh chàng này vẫn kiếm được một khoản tiền kha khá từ công việc làm từ xa.

Theo đuổi chủ nghĩa sống tối giản, chàng trai Mỹ 25 tuổi đi du lịch từ Âu sang Á chỉ với 1 vali vỏn vẹn 3 đôi giày, 1 bộ suit

Henry Akerman – một ví dụ điển hình cho hiện thân sống và làm việc theo xu hướng của người trẻ.

Anh ấy là một nhân tố tham gia "gig-economy", tức là làm việc tự do, có thể làm nhiều công việc cùng một thời điểm, không cần thường xuyên có mặt tại văn phòng. Lối làm việc này phù hợp với thế hệ Y, thích sự xê dịch, không ràng buộc, trải nghiệm đa dạng… Đồng thời, anh ấy cũng là một "digital nomad" – dân du mục công nghệ có thể làm việc ở bất cứ đâu, miễn là có wifi mạnh.

Và trong cuộc sống thường ngày, anh ấy cũng đang theo đuổi chủ nghĩa tối giản.

Akerman, 25 tuổi, 7 năm qua rong ruổi làm việc trên khắp châu Á và châu Âu chỉ với một chiếc vali. "Bạn càng tối giản đồ đạc bao nhiêu, bạn càng chừa lại nhiều khoảng trống cho những gì thực sự quan trọng. Tôi đã gặp vô số gia đình trên đường, họ chẳng có gì nhưng họ vẫn rất vui".

Từ khi tốt nghiệp trung học, Akerman luôn cố gắng xê dịch và chưa hề nghĩ tới việc mua một căn hộ ở cố định. Thời điểm hiện tại, anh dành một tuần đến vài tháng để khám phá các vùng đất khác nhau, như Thái Lan hay Nhật Bản. Vì là một công dân Mỹ nên Akerman vẫn nộp thuế bình thường ở Hoa Kỳ.

Theo đuổi chủ nghĩa sống tối giản, chàng trai Mỹ 25 tuổi đi du lịch từ Âu sang Á chỉ với 1 vali vỏn vẹn 3 đôi giày, 1 bộ suit - Ảnh 1.

Thu nhập của Akerman mỗi tháng đều khác nhau, bao gồm khoảng 25% thu nhập từ những mảng việc này:

- công việc diễn xuất

- công việc kinh doanh bán áo phông do chính Akerman thiết kế

- các start-up mà anh cộng tác

- các khoản đầu tư khác như tiền điện tử

Anh chia sẻ: "Chủ nghĩa tối giản, nhìn một khía cạnh nào đó, cũng giống như thiền định. Bạn chấp nhận có những bất ổn bên ngoài nhưng điều quan trọng là cách bạn tập trung vào những gì mà thôi. Đối với tôi, sức khỏe, tính cộng đồng và mục tiêu là những điều tôi ưu tiên."

Tất nhiên, lối sống nào cũng có ưu và nhược điểm.

Anh cho biết việc đi du lịch thường xuyên khiến anh khó duy trì các mối quan hệ. Vì thế, anh đánh giá cao tầm quan trọng của tính cộng đồng. Việc làm quen, kết bạn trên mạng xã hội cũng giúp anh có thêm những người bạn.

Trong chiếc vali rong ruổi cùng Akerman đi khắp các quốc gia vỏn vẹn chỉ có vài thứ: 3 đôi giày (1 đôi giày tây, 1 đôi giày thể thao và 1 đôi dép), 1 bộ suit khi anh ấy muốn mặc đẹp và nổi bật. Anh ấy nhấn mạnh: "Chỉ những thứ đơn giản".

Với những người đang có ý tưởng giống Akerman, anh chia sẻ: "Lời khuyên của tôi là bán tất cả mọi thứ và bắt đầu lại từ đầu. Hãy suy nghĩ về những gì bạn thực sự cần, dừng lại suy nghĩ một chút, sau đó đánh giá lại nên giữ món đồ gì nếu bạn vẫn cần món đồ đó sau này."

Tâm Tâm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm