Theo dõi thông tin người đàn ông ở Nghệ An sang Lào 3 ngày thì có kết quả test nhanh nhiễm Covid-19

25/05/2021 09:05 AM | Xã hội

Ngày 20/5, người đàn ông này xuất cảnh sang Lào và được đưa vào khu cách ly. Đến ngày 23/5, qua test nhanh thì người này dương tính với SARS-CoV-2 tại Lào.

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa nhận thông tin tại xã Diễn Bích có một trường hợp công dân từ địa phương này đi sang Lào lao động, qua xét nghiệm nhanh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, ngày 20/5, người đàn ông này đi từ cửa khẩu Tây Trang (tỉnh Điện Biên) qua Lào. Ngày 21/5, anh này được thực hiện cách ly tập trung. Ngày 22/5, cơ quan chức năng tại Lào thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 23/5 có kết quả test nhanh dương tính.

 Theo dõi thông tin người đàn ông ở Nghệ An sang Lào 3 ngày thì có kết quả test nhanh nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An làm xét nghiệm mẫu bệnh phẩm Covid-19

Chiều 24/5, sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu đã thực hiện khoanh vùng, truy vết ngược để xác định thời gian người này ở nhà có tiếp xúc với những ai để thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu làm xét nghiệm.

Liên quan đến sự việc này, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị chưa nhận được thông tin chính thống nào. Về phía Lào chưa có thông tin về trường hợp dương tính này mà do cá nhân người này gọi điện về cho tỉnh Điện Biên.

Được biết, trong ngày 24/5, người này được đưa vào điều trị ở Bệnh viện tỉnh Oudomxay (Lào). Người bệnh không có triệu chứng hay mệt mỏi gì. Hiện bệnh viện đang thực hiện xét nghiệm một lần nữa đối với trường hợp này. Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang chờ để nắm thông tin chính thức.

Để đảm bảo an toàn, trước mắt, tỉnh Nghệ An triển khai các biện pháp chống dịch mang tính đề phòng xa. Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu đã thực hiện điều tra tất cả các trường hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm với người đàn ông này.

Với các trường hợp tiếp xúc gần người này đều được yêu cầu thực hiện cách ly triệt để tại nhà, chờ thông tin từ Lào về để triển khai các giải pháp tiếp theo.

Trong đêm 24/5, Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu đang gấp rút lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần, gửi về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An để xét nghiệm.

NGỌC TÚ

Cùng chuyên mục
XEM