Thêm ngân hàng thưởng Tết to

19/12/2019 19:40 PM | Xã hội

Nguồn tin của chúng tôi cho biết đến nay đã có thêm các ngân hàng công bố chính sách thưởng Tết cho cán bộ nhân viên.

Tại ngân hàng K., Tết dương lịch năm nay người lao động có thưởng cộng với tháng lương thứ 13. Tết âm lịch sẽ thưởng nhiều hơn và tùy vào mức độ hoàn thành công việc của cá nhân cũng như đơn vị (phòng ban, chi nhánh, phòng giao dịch), nhưng tối thiểu cũng được 1 tháng lương. Và trong quý 1, ngân hàng sẽ tiếp tục thưởng thêm cho người lao động 1 tháng lương từ Quỹ đồng hành phát triển.

Như vậy dịp Tết năm nay (cả trước và ngay sau Tết), cán bộ nhân viên ở ngân hàng này sẽ được nhận thưởng tổng cộng tối thiểu là 3 tháng lương. Được biết lương bình quân của cán bộ nhân viên ngân hàng này hàng thoáng khoảng 15 triệu đồng.

Ngoài ra, ngân hàng còn có chính sách thưởng kinh doanh hàng quý trong năm, và nhận vào đầu quý tiếp theo. Tuy nhiên phần thưởng này chủ yếu cho bộ phận kinh doanh.

Trong khi đó tại ngân hàng S., cán bộ ngân hàng này vừa chia sẻ Tết dương lịch năm nay mỗi người được 2 triệu đồng. Dịp Tết âm sẽ thưởng dựa trên hiệu quả công việc, dao động từ 1 – 3 tháng lương. Ví dụ một cán bộ làm ở hội sở với mức độ hoàn thành tốt công việc được thưởng khoảng 1,7 – 1,8 tháng lương. Chính sách này cũng không thay đổi so với năm trước dù rằng kết quả kinh doanh của ngân hàng cũng chỉ ở mức bình thường.

Mức thưởng cho Tết dương lịch ở ngân hàng B. - một ngân hàng khá nổi bật trên thị trường năm nay - cũng là 2 triệu đồng còn Tết âm lịch thì chưa công bố.

Tại ngân hàng S. khác, một lãnh đạo cấp cao của ngân hàng cho biết đang chốt phương án và có thể công bố trong một vài ngày tới. Tuy nhiên thưởng Tết năm nay chắc chắn khá hơn vì ngân hàng đã hoạt động tốt hơn hẳn các năm vừa rồi. Như Tết âm lịch năm ngoái, mức thưởng phổ biến là 2-3 tháng lương. Thu nhập bình quân ở ngân hàng này khoảng 20 triệu đồng/người/tháng.

Trong khi người lao động ở nhiều ngân hàng và doanh nghiệp hồ hởi chờ Tết thì ở ngân hàng O. và ngân hàng G., cán bộ nhà băng này cho biết đã quen với việc không có thưởng đã vài năm nay vì ngân hàng khó khăn, lương hàng tháng cũng ở mức thấp trong hệ thống.

Nhân viên Vietcombank, Sacombank, VIB, MB trông chờ thưởng lớn

Vietcombank vẫn là cái tên hot nhất trong hệ thống về chế độ đãi ngộ. Theo các báo cáo tài chính, thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng này ở mức cao nhất nhì hiện nay, như 9 tháng đầu năm là hơn 34 triệu đồng/người. Nhà băng này cũng có "truyền thống" thưởng tốt cho cán bộ nhân viên. Năm 2019, lợi nhuận của ngân hàng đặt ra là 20.000 tỷ đồng nhưng một số ước tính cho rằng sẽ đạt khoảng 22.000 tỷ đồng - một đỉnh cao kỷ lục mới. Ngân hàng làm ăn tốt, chính sách vốn dĩ đã tốt nên người lao động hoàn toàn có niềm tin 2020 sẽ được hưởng cái Tết ấm no nhất từ trước tới nay.

Trong khi đó ở Sacombank và VIB, đây là hai ngân hàng cũng có chính sách đãi ngộ rất tốt cho cán bộ nhân viên từ trước tới nay. Nếu như ở Sacombank duy trì mức lương cao và thưởng khi toàn hàng vượt mục tiêu cổ đông giao phó, cùng những chính sách khác hấp dẫn nhằm giữ chân nhân tài, thì ở VIB cũng chi trả mức lương cao cho người lao động, bên cạnh việc bán cổ phiếu ưu đãi. Năm 2019 đây là hai ngân hàng đầu tiên công bố thông tin về lợi nhuận với cả 2 đều vượt xa mục tiêu và cũng là con số tốt nhất từ trước tới nay, nên việc cán bộ nhân viên trông chờ thưởng cao trong dịp Tết này cũng hoàn toàn có cơ sở.

Còn tại ngân hàng MB, hoạt động kinh doanh cũng ngày càng tích cực, năm 2019 là một kỷ lục cao mới. Một số cán bộ ngân hàng này cho biết đã "phong thanh" về mức thưởng của năm nay và đang hồi hộp chờ "ting ting".

Theo H.Kim

Cùng chuyên mục
XEM