Thêm một "công thần" rời bỏ Coteccons sau 18 năm gắn bó

20/11/2020 09:52 AM | Kinh doanh

Ông Từ Đại Phúc gia nhập Coteccons từ năm 2002 và mới đây đã từ nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc. Trước đó, nhiều lãnh đạo chủ chốt của Coteccons đã lần lượt nói lời chia tay như Chủ tịch Nguyễn Bá Dương, Tổng giám đốc Nguyễn Sỹ Công.

Thêm một "công thần" rời bỏ Coteccons sau 18 năm gắn bó

Ngày 16/11 vừa qua, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần xây dựng Coteccons đã thông qua nghị quyết về việc từ nhiệm của Phó Tổng giám đốc công ty.

Theo đó, Coteccons chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Từ Đại Phúc. Đáng chú ý, đơn từ nhiệm được ông Phúc gửi tới Hội đồng quản trị từ ngày 12/10/2020 nhưng hơn một tháng sau mới được thông qua.

Giai đoạn đầu tháng 10 là thời điểm một loạt lãnh đạo chủ chốt của Coteccons lần lượt rời bỏ công ty, như ông Nguyễn Bá Dương (Chủ tịch), ông Nguyễn Quốc Hiệp (thành viên HĐQT). Trước đó là các công Nguyễn Sỹ Công (Tổng giám đốc), ông Trần Quang Quân (Phó Tổng giám đốc), ông Trần Văn Chính (Phó Tổng giám đốc).

Được biết, ông Từ Đại Phúc cũng là một trong những "công thần" của Coteccons, khi đã gắn bó với công ty 18 năm.Ông Phúc sinh năm 1975, là kiến trúc sư và là nhân sự chủ chốt dưới thời ông Nguyễn Bá Dương khi gia nhập công ty từ năm 2002.

Thêm một công thần rời bỏ Coteccons sau 18 năm gắn bó - Ảnh 1.

Theo báo cáo tài chính của Coteccons, quý 3 vừa qua doanh thu và lợi nhuận của công ty đều giảm mạnh. Doanh thu chỉ đạt gần 2.800 tỷ đồng, còn lợi nhuận là 117 tỷ đồng, thấp nhất kể từ năm 2015. Theo giải trình của Coteccons, do chịu tác động của dịch bệnh, nhiều dự án giãn tiến độ xây dựng dẫn đến doanh thu giảm. 

Sau 9 tháng, Coteccons đạt doanh thu 10.300 tỷ đồng và lợi nhuận 470 tỷ đồng, giảm 37% và 22% so với cùng kỳ năm trước.

Thêm một công thần rời bỏ Coteccons sau 18 năm gắn bó - Ảnh 2.

Trong một cuộc họp mặt với các đối tác nhà thầu phụ tại TP.HCM và Hà Nội, ông Bolat Duisenov, tân Chủ tịch của Coteccons cho rằng, Coteccons đã trải qua khủng hoảng kép từ cả bên trong lẫn bên ngoài, tuy nhiên ông Bolat lạc quan rằng Coteccons vẫn sẽ giữ vững vị trí đứng đầu của ngành xây dựng, và sẽ tiếp tục giữ vững cho rất nhiều năm về sau nữa.

"Chúng tôi khẳng định thêm một lần nữa là lĩnh vực cốt lõi của công ty sẽ tiếp tục là lĩnh vực xây dựng chứ không phải tài chính. Dự báo của chúng tôi về sự phục hồi kinh tế cho quý 1, 2 năm sau là khá tích cực, do đó, ngay bây giờ chúng tôi cần phải chuẩn bị tất cả những điều kiện tốt nhất. Và trên hết, chúng tôi cam kết sẽ giữ tất cả những hợp đồng đã ký với các nhà thầu phụ, các nhà cung cấp để khẳng định một lần nữa mối quan hệ với các đối tác tin cậy", Chủ tịch HĐQT Coteccons cho biết.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Bất ngờ với Cao Sao Vàng: Bán ở Việt Nam chưa tới 5k/hộp, sang Hàn Quốc, Nhật Bản toàn 200k trở lên

Những hộp cao Sao Vàng quen thuộc với người Việt Nam nay được nhiều quốc gia ưa chuộng, trong đó có thêm Hàn Quốc và Nhật Bản.

Đọc thêm