Thêm lựa chọn cho nhà đầu tư vào ngành Mỹ phẩm đang lên hương

11/03/2019 08:00 AM | Kinh doanh

Mỹ phẩm đang là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng ở mức 2 con số. Đứng trước cơ hội bùng nổ, nhiều nhà đầu tư lựa chọn phương thức hợp tác gia công làm phương thức gia nhập ngành hiệu quả nhất.

Thị trường tiềm năng

Trong những năm gần đây với sự bùng nổ của cách mạng 4.0 và trào lưu sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, ngành Mỹ phẩm Việt Nam đứng trước cơ hội phát triển nhanh chóng.

Theo số liệu của ngành Mỹ phẩm Việt Nam, mỹ phẩm và các sản phẩm, dịch vụ làm đẹp phát triển tốt với lợi thế cơ cấu dân số trẻ, dân số đông hơn 90 triệu dân.

Việt Nam được đánh giá là thị trường tiêu thụ mỹ phẩm lớn tại khu vực Đông Nam Á. Bằng chứng là quy mô thị trường tăng trưởng từ 500 triệu USD năm 2011 đến 2016 đã lên đến 1,78 tỉ USD/năm, năm 2018 là 2,35 tỉ USD. (Nguồn: Mintel)

Miếng bánh thị phần cũng đang dần thay đổi khi xu hướng dùng hàng Việt đang lan rộng và các thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam có chất lượng cao, mẫu mã bao bì bắt mắt.

Bà Trần Thị Thu Trang – Đại diện Công ty Gia công Mỹ phẩm 3C khẳng định: “Trình độ nghiên cứu bào chế mỹ phẩm ở Việt Nam hiện nay đã không hề thua kém gì so với các nước trong khu vực, chất lượng sản phẩm có thể sánh ngang hoặc hơn nhiều thương hiệu trên thế giới. Bằng chứng là số lượng thương hiệu mới xuất hiện ngày càng nhiều và đang chiếm được niềm tin từ khách hàng như: Vedette, Progirl, Naunau, Tự tay làm hết,...”

Nhiều nhà đầu tư lựa chọn gia công làm phương thức gia nhập ngành

So với việc mua đi bán lại mỹ phẩm từ những “ông lớn” trên thị trường, việc sở hữu một thương hiệu của riêng mình giúp nhà đầu tư có nền tảng bền vững và độc lập hơn.

Hấp dẫn và tiềm năng như thế, tuy nhiên gia nhập vào ngành Mỹ phẩm lại không dễ dàng vì đòi hỏi phải đầu tư từ nhà máy, đội ngũ nghiên cứu, nhân công, đội ngũ Marketing,…rất nhiều thứ để có thể đảm bảo rằng thương hiệu sẽ không “chết từ trong trứng nước” và đủ khả năng cạnh tranh với các hãng mỹ phẩm khác.

Điều này vô hình trung làm tăng rào cản gia nhập ngành. Bài toán đặt ra là làm sao hiện thực hóa ý tưởng trong điều kiện nguồn vốn vừa và nhỏ, để vừa tiết kiệm chi phí nhưng nâng cao hiệu quả. Trước nhu cầu đó, dịch vụ gia công mỹ phẩm ra đời. Đây là phương thức mà nhiều hãng mỹ phẩm lớn trên thế giới thường xuyên sử dụng.

5 lý do khiến nhà đầu tư lựa chọn phương thức hợp tác gia công thay vì tự đầu tư nhà máy

Thứ nhất: Doanh nghiệp gia công đã đầu tư sẵn nhà máy, dây chuyền và đội ngũ nghiên cứu để cho ra sản phẩm đạt chuẩn, kể cả mặt thủ tục pháp lý.

Thứ hai: Tận dụng lợi thế về quy mô và nguyên liệu từ đó giảm chi phí sản xuất xuống mức thấp nhất.

Thứ ba: Nguồn vốn đầu tư gia công thấp hơn 20 lần so với tự đầu tư nên nhà đầu tư giảm thiểu được rủi ro gia nhập ngành ở mức thấp nhất.

Thứ tư: Điểm mạnh của các nhà máy gia công thường có kinh nghiệm đi trước trong ngành, có thể tư vấn cho nhà đầu tư có những kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất.

Thêm lựa chọn cho nhà đầu tư vào ngành Mỹ phẩm đang lên hương - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức hợp tác gia công để gia nhập ngành

Gia công 3C - điểm sáng được nhiều nhà đầu tư mỹ phẩm lựa chọn

Giữa sức hút của ngành Mỹ phẩm, 3C nổi lên là điểm sáng cho các nhà đầu tư lựa chọn nhằm giảm rào cản gia nhập ngành. Bên cạnh việc sở hữu nhà máy gia công đạt chuẩn do Sở y tế cấp phép, 3C còn sở hữu đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm hơn 6 năm trong lĩnh vực nghiên cứu mỹ phẩm. 3C là một trong những nhà máy hiếm hoi có đủ chức năng nghiên cứu và gia công theo yêu cầu riêng của khách hàng, chính vì vậy đảm bảo tính độc quyền duy nhất công thức sản phẩm trên thị trường. Đây chính là thế mạnh tạo ra giá trị cạnh tranh trong ngành.

Thêm lựa chọn cho nhà đầu tư vào ngành Mỹ phẩm đang lên hương - Ảnh 2.

Phòng nghiên cứu 3C tiếp nhận hơn 1.000 yêu cầu nghiên cứu/năm

Năng lực nghiên cứu của 3C được thể hiện bằng khả năng làm sản phẩm mới, sản phẩm theo yêu cầu về thành phần, đặc tính công dụng, kết cấu, màu sắc - mùi hương,... 3C có thể gia công được 95% các dòng sản phẩm trên thị trường.

Thêm lựa chọn cho nhà đầu tư vào ngành Mỹ phẩm đang lên hương - Ảnh 3.

Nhà máy 3C có khả năng gia công trọn gói hơn 100 dòng sản phẩm phổ biến trên thị trường

Với phương châm đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu, 3C luôn tự tin mang đến cho khách hàng những giá trị vượt trội. Nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm 3C trang bị dây chuyền sản xuất mỹ phẩm và các trang thiết bị theo mô hình hiện đại, tiên tiến nhất, đạt chuẩn và được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất. Quy trình chế biến chất lượng quốc tế, vận hành theo hướng khép kín đảm bảo về chất lượng an toàn vệ sinh tốt nhất cho thành phẩm.

Nhà máy có công suất hơn 120 tấn/năm hiện đang gia công và công bố cho hơn 30 đối tác lớn cùng hàng trăm đối tác vừa và nhỏ.

Chính sách và kế hoạch hướng đến lợi ích cho khách hàng nên 3C trở thành lựa chọn tin cậy để các đối tác tìm đến, chỉ riêng trong năm 2018, công ty đã công bố thành công cho hơn 150 bộ hồ sơ mỹ phẩm tương đương lưu hành thị trường 150 sản phẩm chất lượng cho các đối tác. Doanh thu năm 2018 tăng trưởng 200% so với năm 2017.

Thêm lựa chọn cho nhà đầu tư vào ngành Mỹ phẩm đang lên hương - Ảnh 4.

3C là một trong những công ty được định giá cao tại cuộc thi Shark Tank mùa đầu tiên

Với sứ mệnh: “Đồng hành cùng ngành Mỹ phẩm Việt Nam”, công ty thấu hiểu rào cản gia nhập ngành cao khiến nhiều nhà đầu tư ít vốn khó có cơ hội, chính vì vậy 3C thiết lập chính sách gia công kèm công bố chỉ với đơn hàng từ 100 triệu. Với chính sách này, các nhà đầu tư đã có thể cho ra 3 dòng mỹ phẩm mang thương hiệu riêng của mình.

Với số tiền đầu tư được đánh giá là thấp nhất trên thị trường, nhà đầu tư nhận được sản phẩm hoàn thiện từ nghiên cứu, gia công, thiết kế - in ấn bao bì chai lọ, đóng gói. Chính vì vậy, doanh nghiệp hoàn toàn có thể chuyên tâm phát triển các hoạt động marketing, làm thương hiệu để tăng khả năng cạnh tranh và thành công trên thị trường.

Mọi chi tiết liên hệ Công ty CP Hóa Mỹ phẩm 3C

Địa chỉ: Tầng 8 tòa nhà Shappire, 203 Ông Ích Khiêm, Hải Châu, Đà Nẵng

SĐT: 0978 621 099

Website: https://3cshop.vn

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM