Thêm lời khai có lợi cho ông Trump: 288.000 phiếu "biến mất", hàng trăm ngàn phiếu bị sửa ngày gửi

02/12/2020 07:30 PM | Thời sự

Hôm thứ Ba (1/12) vừa qua, một số nhân chứng của Dự án Amistad đã tiếp tục đưa ra những lời khai chấn động về những bất thường trong cuộc bầu cử Mỹ.

Thêm lời khai có lợi cho ông Trump: 288.000 phiếu "biến mất", hàng trăm ngàn phiếu bị sửa ngày gửi

Cụ thể, theo báo Washington Examiner, tại cuộc họp báo được tổ chức ở hạt Arlington, bang Virginia, Amistad đã công bố lời khai của 3 nhân chứng về việc có đến 288.000 phiếu bầu "biến mất", 100.000 phiếu khác bị sửa đổi ngày gửi và nhiều phiếu bầu cho đương kim Tổng thống Donald Trump bị đóng dấu "không chuyển được", trong khi phiếu bầu cho ông Joe Biden được chuyển phát như bình thường.

Nhân chứng đầu tiên là ông Jesse Morgan, một tài xế xe tải làm việc cho công ty vận chuyển liên kết với Công ty Dịch vụ Bưu chính Mỹ (USPS). Morgan cho biết ông đã lái một chiếc xe chở đến 288.000 phiếu bầu từ Bethpage, New York đến điểm tập kết ở Lancaster, Pennsylvania. Tuy nhiên, chiếc xe tải cùng số phiếu nói trên đã "biến mất" sau khi Morgan đến điểm tập kết.

Bên cạnh đó, theo lời kể của tài xế này, ông đã chứng kiến các nhân viên USPS có "hành vi khác thường" - mà theo các chuyên gia bưu chính là làm trái với quy định của ngành, Amistad cho hay.

Nhân chứng thứ 2 là ông Nathan Pease đến từ Madison, Wisconsin, cũng làm việc cho một công ty liên kết với USPS. Ông Pease cho biết có người đã nói với ông về kế hoạch sửa ngày gửi (lùi thông tin ngày tháng) trên hàng chục ngàn phiếu bầu được chuyển đến sau ngày 3/11 nhằm "lách" quy định về thời hạn gửi phiếu bầu qua thư.

Cuối cùng là nhân chứng Gregory Stenstrom - một chuyên gia máy tính đã tham gia phiên điều trần trước tòa án Pennsylvania vào tuần trước. Ông Stenstrom khẳng định rằng mình đã chứng kiến một người quản lý máy bỏ phiếu Dominion và một số quan chức bầu cử địa phương sử dụng các USB và một số "chiêu trò" khiến các kiểm toán viên khó có thể xác nhận đúng kết quả bầu cử.

Dự án Amistad của công ty luật Thomas More Society đã tiến hành cuộc điều tra độc lập về việc bỏ phiếu và đăng ký cử tri tại một số các bang chiến trường then chốt, và đã phát hiện một số bất thường và gian lận trong các phiếu bầu, cũng như thông tin đăng ký cử tri tại một số bang ông Biden chiến thắng.

Gần đây, Amistad đã được chú ý sau khi tiết lộ rằng Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã đề nghị dự án này cung cấp kết quả điều tra.

Trong thông cáo báo chí mới nhất, Amistad cho biết dự án này đã thu thập được lời khai của các chuyên gia và nhân chứng về "hơn 300.000 phiếu bầu có vấn đề ở Arizona, 548.000 phiếu ở Michigan, 204.000 phiếu ở Georgia và hơn 121.000 phiếu ở Pennsylvania".


Hồng Anh

Tri thức trẻ

Từ khóa:  bầu cử Mỹ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm