Thêm dự án khu đô thị mới quy mô hơn 64ha tại Sa Pa

25/11/2021 09:08 AM | Kinh doanh

Khu đô thị mới Ô Quý Hồ với quy mô hơn 64 ha và được quy hoạch với khách sạn cao 9 tầng.

Thêm dự án khu đô thị mới quy mô hơn 64ha tại Sa Pa

Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa Vương Trinh Quốc đã ký Quyết định số 1696 phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới Ô Qúy Hồ thuộc phường Ô Quy Hồ, thị xã Sa Pa.

Về phạm vi ranh giới, dự án có phía bắc và đông bắc giáp đồi cao; phía đông nam giáp khu vực khai thác đá; phía tây giáp tỉnh lộ 155 và phía tây nam giáp khu nông nghiệp.

Dự án có diện tích hơn 64,03ha. Về tính chất, đây sẽ là khu ở kết hợp nghỉ dưỡng, là đô thị du lịch của Sa Pa, là khu thương mại dịch vụ công cộng phục vụ dân cư đô thị và cung cấp dịch vụ cho các điểm du lịch lân cận.

Theo quyết định phê duyệt quy hoạch, khu đô thị mới Ô Quy Hồ được chia thành ba phân khu chức năng.

Đầu tiên là phân khu chức năng theo quy hoạch kết hợp giữa chức năng ở và nghỉ dưỡng. Phân khu chức năng theo sản phẩm du lịch, gồm trung tâm nghỉ dưỡng (tổ hợp khách sạn; resort; biệt thự;...); tổ hợp các công trình hỗn hợp, đất ở lâu dài hướng nhìn về thung lũng Mường Hoa; tổ hợp đất ở liền kề kiểu shophouse, quần thể các biệt thự cỡ vừa và nhỏ.

Cuối cùng là phân khu chức năng khác với công trình biểu tượng như cầu kính, tháp vọng cảnh,...

Về cơ cấu sử dụng đất, đất công trình công cộng đô thị có diện tích 10,8 ha, mật độ xây dựng 5 - 40%; chiều cao 1 - 3 tầng.

Đất đơn vị ở có diện tích 26,3 ha, mật độ xây dựng tối đa 100%, chiều cao xây dựng tối đa 12 tầng.

Đất khách sạn, thương mại, dịch vụ và du lịch có diện tích 24,3 ha, mật độ xây dựng tối đa 60%, khu vực khách sạn được xây dựng resort cao tối đa 9 tầng.

Thị xã Sa Pa được thành lập từ năm 2019, có diện tích 681,37 km2, độ cao trung bình 1.500 m - 1.800 m so với mực nước biển, cách TP Lào Cai 33 km, cách Thủ đô Hà Nội 317 km.

https://cafef.vn/them-du-an-khu-do-thi-moi-quy-mo-hon-64ha-tai-sa-pa-20211125080751515.chn

Theo Việt Khoa

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà đầu tư chứng khoán như ngồi trên tàu lượn: VN-Index hôm qua vừa giảm sâu 30 điểm, hôm nay lại tăng mạnh 33 điểm

Mặc dù thị trường hồi phục mạnh trở lại nhưng thanh khoản trên HOSE chưa tới 1 tỷ USD, giảm 30% so với phiên trước cho thấy dòng tiền vẫn còn khá thận trọng.

Next Sport: "Từ hôm nay, khán giả sẽ được hưởng thụ trọn vẹn, toàn bộ phần nghi lễ bao gồm Quốc ca trước mỗi trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên mọi nền tảng phát sóng"

Sau khi có chỉ đạo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Next Media đã khẳng định các trận đấu của đội tuyển Việt Nam từ nay sẽ có đủ âm thanh phần hát quốc ca.

Học gì từ màn ứng xử xuất sắc của Hoa hậu Thùy Tiên, H'Hen Niê, Nguyễn Phương Khánh... để giúp ứng viên giành "vương miện" từ nhà tuyển dụng?

Tất cả những câu trả lời xuất sắc của 5 nàng hậu đều tồn tại một điểm đặc biệt nào đó, thông minh nào đó mà bạn có thể áp dụng như một bí kíp khi tham gia các cuộc phỏng vấn, cũng như ứng tuyển vào các công ty. Tất nhiên, bạn không cần là Hoa Hậu mới áp dụng được, đây là những bí quyết sinh viên nên biết!

Đọc thêm