Thêm 18 giáo viên lên tiếng phản đối Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nam Trung Yên

18/02/2017 21:46 PM | Sống

Liên quan tới vụ việc học sinh bị gãy chân, sau khi 3 giáo viên đứng lên “bóc mẽ” một số điểm sai sự thật của Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nam Trung Yên về tai nạn, hôm nay (18.2), 18 giáo viên tiếp tục gửi “Thư bày tỏ”.

Chiều 17.2, trao đổi với báo chí, cô Trần Thị Thu Nhung, cô Nguyễn Thanh Tú và cô Vũ Thị Mừng đã cung cấp nhiều thông tin chứng minh sự không trung thực của cô Hiệu trưởng Tạ Bích Ngọc cùng các cô trong Ban Giám hiệu, Công đoàn nhà trường. Sau khi 3 giáo viên lên tiếng, 18 giáo viên tiếp tục gửi “Thư bày tỏ” tới các cơ quan báo chí.

Trong “Thư bày tỏ”, các cô tiếp tục nêu 4 điểm sai sự thật trong các báo cáo của Ban Giám hiệu. Cụ thể,

Thứ nhất, về việc lấy khảo sát học sinh, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phổ biến với học sinh mục đích của việc khảo sát nhằm phục vụ báo cáo về an toàn trường học và phục vụ cho việc thanh tra của sở.

Thứ hai, về việc lấy phiếu khảo sát của giáo viên: Thực tế khi nhận được chỉ đạo của Ban Giám hiệu về việc làm phiếu khảo sát, các giáo viên này không biết gì về vụ tai nạn của cháu Trần Chí Kiên - học sinh lớp 2A4. Trong phiếu khảo sát, giáo viên xác nhận, không nhìn thấy học sinh bị tai nạn và không thấy ôtô vào trường. Việc gửi báo cáo này lên cấp trên và với báo chí ra sao, giáo viên không được rõ. Như vậy, việc phản ảnh 100% giáo viên trong trường nhất trí với hiện tượng không có xe taxi chở cô Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng gây tai nạn cho học sinh mà cô Hiệu trưởng báo cáo là không đúng sự thật.

Thứ 3, về việc viết “Báo cáo sự việc cần xem xét lại” gửi cơ quan báo chí nhân danh là tập thể cán bộ giáo viên nhà trường là không đúng, bởi sự thực là chỉ có 3 người ký vào tài liệu đó, gồm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và Chủ tịch công đoàn trường. “Chúng tôi khẳng định, không hề biết nội dung của bản báo cáo này cho đến khi đọc được trên báo”, các giáo viên khẳng định.

Thứ 4, các giáo viên bày tỏ bức xúc khi có hiện tượng Đảng viên bị lôi kéo, kích động yêu cầu viết đơn xin ra khỏi Đảng và viết tâm thư để kêu oan cho Hiệu trưởng.

Cùng với việc chỉ 4 điểm trên, các giáo viên bày tỏ: “Trong suốt thời gian qua, tâm lý giáo viên, phụ huynh và học sinh ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dạy học, vì thế, rất mong cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm vụ việc để ổn định tâm lý cho giáo viên, phụ huynh, học sinh và trả lại sự bình yên cho ngôi trường”.

Mặc dù đã xảy ra hơn 2 tháng, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Theo Huyên Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM